Friday, 28/01/2022 - 02:55|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan chiến sĩ nhỏ điện biên

“Chín năm làm một Điện Biên

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

60 năm trôi qua, chiến thắng Điện Biên Phủ như một mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Thật xứng đáng “được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bặch Đằng, một Chi Lăng hay Đống Đa và được ghi vào lịch sử thế giới. Đột phá thành trì của hệ thống nô dịch của chủ nghĩa đế quốc”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, chúng ta biết vũ trang toàn dân làm chiến tranh nhân dân, được các nước xã hội chủ nghĩa và nhân loại tiến bộ trên thế giới đồng tình, ủng hộ và đi đến thắng lợi trước một kẻ thù xâm lược mạnh hơn mình gấp bội lần.

Thắng lợi Điện Biên Phủ không những đã bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạng tháng Tám mà còn mở ra giai đoạn mới, tiếp tục hoàn thành cách mạng dân chủ trong cả nước, xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào của dân tộc ta trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tinh thần Điện Biên Phủ vẫn sáng ngời, là động lực, nguồn cổ vũ to lớn của nhân dân ta trong công cuộc đổi mới nhằm mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2014), ngày 07/04/2014 vừa qua, Trường THCS Yên Hòa đã tổ chức Liên Hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” với mục đích giúp thiếu niên, nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ….từ đó tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện của Liên đội, phát huy tinh thần, trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước.

Một số hình ảnh ghi lại từ Liên Hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm học 2013 – 2014 tại trường THCS Yên Hòa:

Phần thi tìm hiểu lịch sử về chiến thắng Điện Biên Phủ

Tuyên truyền và giới thiệu sách ” Đại tướng Võ Nguyên Giáp

tư lệnh của các tư lệnh, chính ủy của các chính ủy”


Nguồn:truong-thcs-yen-hoa.caugiay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết