Sunday, 28/11/2021 - 07:12|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nơi đặt niềm tin và khát vọng chiến thắng

NƠI ĐẶT NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG CHIẾN THẮNG

Ngôi trường Yên Hòa từ lâu đã trở thành một địa chỉ tin cậy đối với phụ huynh và học sinh. Năm học 2021-2022 mặc dù do ảnh hưởng của dịch Co-vid 19 nhưng nhà trường cũng đã tuyển sinh được 11 lớp 6 với 491 học sinh. Đây là một điều rất đáng mừng khi Yên Hòa luôn đón nhận được những tình cảm của các bậc phụ huynh.Chính sự tin yêu đó nên năm học này nhà trường cũng tiếp nhận thêm 18 học sinh ở các khối 7,8,9 về với mái nhà chung Yên Hòa. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp vì vậy các con học sinh mới chưa được đến trường trực tiếp gặp thầy cô, bạn bè. Để thể hiện sự quan tâm kịp thời của nhà trường đến các em học sinh mới, ngày 9 tháng 10 năm 2021,trường THCS Yên Hòa đã tổ chức buổi gặp măt giữa nhà trường, các thầy cô giáo với các bậc phụ huynh và học sinh mới chuyển về trường năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có cô giáo Đàm Thu Hương-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng Minh -phó hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp và 36 phụ huynh, học sinh mới chuyển đến.

Mở đầu buổi gặp mặt là những lời nhận xét, động viên của các cô giáo chủ nhiệm về những học sinh mới chuyển đến lớp mình. Nhìn chung sau hơn một tháng học tập các con đều đã thích nghi với môi trường mới, đã bắt kịp nếp học tập của lớp, của trường. Chính vì vậy các con đều được đánh giá là những học sinh chăm ngoan, học tốt.

Trước những lới nhận xét của các thầy cô giáo dành cho mình, bạn Ngô Gia Hùng học sinh lớp 9A9 đã rất xúc động tâm sự "Năm nay là năm đầu tiên con được học tại ngôi trường THCS Yên Hòa, một môi trường mới, có rất nhiều những khó khăn, bỡ ngỡ.Con nhận thức và xác định rõ khó khăn là một thì nỗ lực của bản thân phải gấp đôi đặc biệt đối với học sinh cuối cấp. Vì vậy, con luôn tự ý thức bản thân bằng việc tuân thủ thật tốt mọi quy định của trường của lớp, cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ sự kì vọng của thầy cô, ba mẹ. Ngoài sự cố gắng con còn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô trường THCS Yên Hòa.

 Bằng tất cả tình cảm, sự kính trọng con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cô trong BGH, các thầy cô giáo, các bạn lớp 9A9 và qua đây con  cũng xin gửi lời biết ơn đến ba mẹ đã luôn tin tưởng, đặt kỳ vọng vào con. Hi vọng dưới mái trường Yên Hòa con sẽ  thực hiện được ước mơ của mình"

Cùng chung cảm xúc với bạn Ngô Gia Hùng, 17 bạn học sinh mới chuyển đến ở  các lớp cũng rất xúc động, xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới sự quan tâm của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo và xin hứa sẽ học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cùng nhau tỏa sáng tại ngôi nhà thứ 2 này.

Đồng hành cùng các con không chỉ có thầy cô mà còn có các bậc phụ huynh. Trong buổi gặp mặt, bác Nguyễn Thị Thu Hương đại diện phụ huynh có con học lớp 7A2 đã chia sẻ: "Lúc đầu gia đình cũng rất lo lắng khi chuyển trường cho con bởi tính con nhút nhát, khó hòa đồng, nhưng được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và các bạn, con đã thích ứng được với môi trường mới.Gia đình xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cô trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo và gia đình xin hứa sẽ luôn đồng hành cùng con trong những năm học dưới mái trường Yên Hòa"

Tiếp đó phụ huynh học sinh em Ngô Gia Hùng cũng tâm sự: "Việc học trực tiếp đã khó, nay học trong điều kiện tình hình dịch bệnh lại càng khó hơn. Việc dạy học vì thế cũng gặp không ít khó khăn và tôi cảm nhận đó chính là tâm huyết, là kỳ vọng của thầy cô đối với thế hệ tương lai. Chúng tôi, mỗi phụ huynh đều thấu hiểu và biết ơn vì điều đó đồng thời cam kết cùng Nhà trường, cùng thầy cô giáo dục các con thật tốt để mỗi học sinh hôm nay sẽ là niềm tự hào của thầy cô trong tương lai!

Buổi gặp mặt thực sự xúc động khi nghe những lời tâm sự, chia sẻ của phụ huynh và học sinh. Thay mặt Ban giám hiệu, cô  Đàm Thu Hương-Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những  lời chia sẻ thật gần gũi: "Các con thân yêu, vì tình hình dịch bệnh nên cô chưa được gặp mặt các con nhưng qua những lời nhận xét của các thầy các cô, cô thấy rằng các con đều là những học sinh chăm ngoan, học tốt. Các con hãy yên tâm khi học duới mái trường Yên Hòa. Cô hi vọng mái trường Yên Hòa sẽ  là nơi chắp cánh cho những ước mơ của các con được bay cao, bay xa". Những lời động viên của cô như tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các con học sinh thân yêu để các con có thể tự tin bước dài và bước thật xa.

Kết thúc buổi gặp mặt là những nụ cười thật rạng rỡ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh. Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chúc cho dịch bệnh nhanh chóngqua đi để các con được quay trở lại trường để nụ cười lại tiếp tục rạng rỡ trên gương mặt của các con học sinh thân yêu.

Người viết

Cô giáo Nguyễn Tuyết Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết