Sunday, 28/11/2021 - 06:57|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những học sinh “đặc biệt” tại ngôi nhà mang tên Yên Hòa

NHỮNG HỌC SINH “ĐẶC BIỆT” TẠI NGÔI NHÀ MANG TÊN YÊN HÒA

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở thủ đô Hà Nội, nhiều học sinh đang ở khu vực phường Yên Hòa đã không thể về địa phương cư trú để trở lại trường học và bắt đầu năm học 2021-2022. Thể hiện sự quan tâm trong giáo dục và bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh trong điều kiện phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường THCS Yên Hòa đã nhanh chóng thực hiện việc tiếp nhận các con học tập tạm thời tại trường cho đến khi hết thời gian giãn cách. Tuy chỉ 10 học sinh thôi nhưng có 60 thầy cô (BGH, TPT, BTCĐ, thầy cô bộ môn…) làm công tác giảng dạy tại các lớp đã nhanh chóng giúp các con được tham gia học tập với lớp ngay từ ngày đầu tiên.

Các con học sinh tham gia học tập và các hoạt động của nhà trường

Với phương châm “học đâu cũng là học, học sinh nào cũng là học sinh thân yêu”, đồng thời thể hiện sự quan tâm kịp thời của nhà trường đến các em học sinh này, ngày 15 tháng 9 năm 2021, trường THCS Yên Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt giữa nhà trường, các thầy cô giáo với các bậc phụ huynh và học sinh đang theo học tạm tại trường.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Đàm Thu Hương đã thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường gửi đến các bậc phụ huynh những lời chia sẻ thật gần gũi và động viên các em học sinh để các em yên tâm học tập cho đến khi được trở về trường cũ.

 

Cô giáo: Đàm Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa phát biểu trong cuộc họp

Gia đình thực sự rất xúc động và biết ơn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường THCS Yên Hòa đã tiếp nhận và cho các con được học tạm thời tại trường trong tình hình dịch bệnh như thế này. Gia đình xin hứa sẽ cùng con thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường, các con sẽ tham gia học tập một cách nghiêm túc và thật hiệu quả.”. Đây là lời chia sẻ của mẹ học sinh Nguyễn Tiến Minh lớp 7A11 gửi đến nhà trường trong cuộc họp.

            PHHS Nguyễn Tiến Minh xúc động phát biểu trong cuộc họp

Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các con học sinh cũng thật tình cảm “Lúc đầu khi biết tin con không thể về nơi cư trú để học tập con cảm thấy rất lo lắng và hoang mang, nhưng sau khi được sự cho phép đến học trong thời gian dịch bệnh tại trường THCS Yên Hòa, được thầy cô quan tâm, dạy dỗ, được các bạn giúp đỡ con cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Con sẽ nhớ mãi về Yên Hòa. Con xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều ạ!” – Lời chia sẻ của HS Quốc Vũ lớp 9A9. Và còn rất nhiều những lời chia sẻ khác được các con HS gửi đến thầy cô ngay trong buổi họp.

Những tình cảm của những đứa con “đặc biệt” gửi đến gia đình Yên Hòa

Những tình cảm của những đứa con “đặc biệt” gửi đến gia đình Yên Hòa

Thật xúc động và ý nghĩa!Giữa cái nguy hiểm của đại dịch thì cái “Tâm” của người giáo viên vẫn mãi mãi như một sức mạnh vô hình bảo vệ các con học sinh vậy.

Kết thúc buổi gặp mặt là những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh. Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chúc cho các bậc phụ huynh và các con học sinh thật mạnh khỏe, chúc cho dịch bệnh sớm kết thúc để các con được quay trở lại trường và tiếp tục công việc học tập của mình.

“Có những nơi chỉ gắn bó một thời gian ngắn thôi cũng làm ta nhớ cả một đời – nơi đó mang tên Yên Hòa” 

                                                      Tác giả

Thầy giáo Vũ Mạnh Khoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết