Sunday, 28/11/2021 - 06:37|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những “Cây bút nghiệp dư”

Những “Cây bút nghiệp dư”

Chào các bạn. Chúng tôi là ban truyền thông trường THCS Yên Hòa. Các bạn có đoán được các thành viên trong đội của chúng tôi là ai không? Giáo viên dạy Văn – dĩ nhiên rồi, đây là lực lượng vô cùng quan trọng nhé. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi cả các thầy cô dạy Toán, Mĩ thuật, Thể dục, … cũng là thành viên trong đội của chúng tôi đấy. Chúng tôi là những “Cây bút nghiệp dư”, mỗi người một thế mạnh phát huy nhưng đều vì mục tiêu chung của ban truyền thông đó là truyền tải thông tin chân thực, chính xác và nhanh chóng đến tất cả những người quan tâm đến THCS Yên Hòa.

Năm nào cũng vậy, một năm học mới bắt đầu cũng là lúc Ban truyền thông tranh thủ thời gian họp mặt để triển khai kế hoạch mới cho cả năm. Năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid nên Ban truyền thông đã tổ chức họp trực tuyến dưới sự chỉ đạo của cô “Tổng biên tập” Đàm Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời cũng là trưởng Ban truyền thông trường THCS Yên Hòa.

Trong buổi họp, Ban truyền thông đã tổng hợp kết quả đạt được trong năm học 2020 – 2021 vừa qua với những con số mà chính chúng tôi cũng không ngờ: 116 bài viết cùng 30 video về truyền thống nhà trường, thầy cô, học sinh, tin tức – sự kiện … như Lịch phát sóng chương trình dạy thêm – học thêm trên truyền hình, Giao lưu – kết nghĩa tặng sách giữa hai trường,Họp trực tuyến công tác ôn thi vào 10, Thư gửi các bậc phụ huynh và các con học sinh lớp 9 trước mùa thi 2021, video Yên Hòa – 60 năm một chặng đường, Bay tới chân trời ước mơ – Yên Hòa 2020, Tổng kết hoạt động chi đoàn năm học 2020 – 2021, Những cảm xúc của em Lê Nam Anh khi xa mái trường THCS Yên Hòa … Nhiều bài viết được thể hiện sắc nét, phong cách mới mẻ như: Trang sách mùa hè, Chuyến đò đầu tiên ở Yên Hòa, Cô Hồng Minh – Bông hoa hướng dương và tình yêu thương, Tri thức trẻ vì giáo dục của Yên Hòa ...Mặc dù số lượng bài viết và video đăng lên mới chỉ là một phần trong số đó nhưng đây cũng là một kết quả rất đáng ghi nhận cho sự nỗ lực của các thành viên trong năm qua.

Triển khai kế hoạch hoạt động của Ban truyền thông trong năm học mới, các thành viên thuộc các mảng kĩ thuật, nội dung đều rất tích cực đóng góp ý kiến để đổi mới webside hiện đại hơn, thông tin đa dạng, “nóng hổi” nhưng vẫn đảm bảo gần gũi, chính xác, thiết thực. Bên cạnh đó, cô “Tổng biên tập” cũng nhắc nhở các thành viên phải thường xuyên đọc sách, tự trau dồi bản thân để mỗi giáo viên không chỉ là những người cầm phấn giảng bài trên bục mà còn là những “cây bút nghiệp dư” mang màu sắc riêng, tinh tế, sáng tạo.Đặc biệt, điểm mới của Ban truyền thông năm nay đó là kế hoạch phát huy nội lực của toàn trường, mỗi một thành viên của gia đình Yên Hòa đều là một “cây bút nghiệp dư”. Cộng tác viên năm nay của Ban truyền thông có thể là bất kì một giáo viên hay học sinh nào trong nhà trường, và cũng sẽ có thể là các bậc cha mẹ học sinh. Những bài viết của học sinh, những lời chia sẻ, tâm sự của các bậc phụ huynh sẽ là những món quà đặc biệt ý nghĩa để quảng bá cho hình ảnh của Yên Hòa.

Năm học mới đã tới, chúng tôi tin tưởng rằng với sự dẫn dắt, chỉ đạo của một “Tổng biên tập” tài năng cùng những “cây bút nghiệp dư” trẻ trung, nhiệt tình, sáng tạo, không ngừng học hỏi, năm học này Ban truyền thông THCS Yên Hòa sẽ hoàn thành sứ mệnh đưa hình ảnh thương hiệu THCS Yên Hòa lan tỏa sâu rộng hơn nữa, xây dựng kênh thông tin chất lượng cao – địa chỉ tin cậy để để các bậc phụ huynh, những người mong muốn tìm hiểu về Yên Hòa sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin nhất có thể.

Chúc một năm học mới thành công! Chúc hoạt động của Ban truyền thông chúng ta ngày càng phát triển lớn mạnh!

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi họp triển khai kế hoạch của Ban truyền thông:

Hình ảnh trong buổi họp

Hình ảnh kế hoạch phân công nhóm kĩ thuật trong buổi họp

Hình ảnh một số thành viên trong buổi họp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết