Wednesday, 30/11/2022 - 10:14|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người ươm mầm yêu thương

Khi những tia nắng của tháng 6 chiếu rọi từng khung cửa sổ lớp học là lúc mỗi cô cậu học trò xao xuyến nghĩ tới mùa hè, mùa thi, mùa chia tay,… Những kỉ niệm về mái trường càng trở nên đẹp hơn khi trong tâm trí mỗi học trò, đồng nghiệp của mái trường Yên Hòa có hình ảnh của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc – giáo viên dạy Toán của nhà trường.

Cô Bích Ngọc - Giáo viên dạy Toán trường THCS Yên Hòa - Cầu Giấy

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến, từ khi còn là cô nữ sinh Hà thành, cô Ngọc đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo dạy Toán và điều này đã trở thành hiện thực khi cô học tập và rèn luyện ở khoa Sư phạm Toán – trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2010 cô Ngọc về nhận công tác tại trường THCS Yên Hòa. Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Bích Ngọc không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức toán đầy bổ ích trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức cuộc sống. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô.

Với lòng yêu nghề sâu sắc, “bông hoa” ấy đã ươm mầm tình yêu Toán học qua những tiết dạy Đại số lí thú hay những giờ Hình học bổ ích trong các tiết học hàng ngày. Từ đây, học sinh say mê lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, cách tiếp cận bài giảng một cách đơn giản, đồng thời cũng khơi gợi để các em tìm hiểu sâu hơn các bài toán khó, hiểu được ý nghĩa của toán học trong đời sống. Chính vì thế, mỗi lứa học trò dưới sự dìu dắt của cô giáo trẻ đã đạt được những thành tích tốt trong kì thi vào lớp 10 THPT. Học trò từng tâm sự: “Cô Ngọc đã cho con cơ hội để vượt qua chính mình, cô dạy chúng con chinh phục từng dạng bài, từng con số để trở thành người chiến thắng”. Những lời nói chân thành của học trò về cô giáo như chìa khóa mở cánh cửa yêu thương của bao thế hệ học sinh Yên Hòa được cô Ngọc dìu dắt.

Cũng tại mái trường này, cô còn là người giáo viên “đặc biệt”, bởi cô không những phải làm nhiệm vụ dạy dỗ học trò như các giáo viên khác, mà còn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, người giáo viên chủ nhiệm có “tâm” - là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và gia đình học sinh, giữa các giáo viên bộ môn với học sinh… Trong nhiều tình huống, cô còn là người cha, người mẹ, người bạn, là chỗ dựa tinh thần của học sinh. Cô đã luôn gần gũi, tận tâm với học trò, sát cánh cùng học trò ở từng chặng đường quan trọng. Chính vì vậy, nhiều học sinh sau khi trưởng thành vẫn tìm trở về với cô, vẫn luôn giãi bày tâm sự sẻ chia với cô.

     

Cô Nguyễn Bích Ngọc cùng học trò thân yêu

     

Cô Nguyễn Bích Ngọc chụp ảnh lưu kỉ niệm cùng tổ Toán – Lí – Công nghệ

 

Ban giám hiệu, đại diện Ban phụ huynh trường THCS Yên Hòa chụp ảnh cùng cô Nguyễn Bích Ngọc và giáo viên dạy lớp 9 năm học 2019 - 2020

Dù giờ đây, cô chia tay mái nhà Yên Hòa để hướng tới chân trời rộng mở cùng gia đình thì những yêu thương mà cô giáo Nguyễn Bích Ngọc đã lan tỏa sẽ được khắc sâu trong các thế hệ học sinh. Chúng tôi tin, dù là một cô giáo hay là người mẹ trong gia đình, cô giáo Bích Ngọc sẽ luôn đem lại sự ấm áp, chân thành cho mọi người xung quanh.

Với niềm tin mãnh liệt về nền giáo dục của nước nhà, của Thủ đô đang ngày một khởi sắc,chúng tôi bỗng cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn khi đã được sống, được làm việc bên cạnh con người đầy nhiệt huyết với nghề như vậy. Tự hứa với lòng sẽ cố gắng hơn để vườn hoa giáo dục luôn tỏa hương thơm ngát. Mai đây dù có đi đâu vẫn mãi nhớ về mái trường thân yêu, nhớ về người đồng nghiệp gần gũi, thân thương mà cũng rất đáng quí, đáng trọng ấy!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết