Sunday, 02/10/2022 - 05:07|

Ngày tựu trường – ngày của sự khởi đầu

Cái nắng hồng rực rỡ, chói chang của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho bầu trời trong xanh và làn gió thu mát rượi. Tiếng ve râm ran trong kẽ lá cũng lắng dần xuống theo thời gian. Trong thời khắc chuyển mình của thiên nhiên, một năm học mới lại bắt đầu, một năm học ngập tràn niềm vui và mơ ước.

Ngày 16 tháng 8 năm 2022, trường THCS Yên Hòa long trọng tổ chức lễ đón các em học sinh khối 6 đến với hành trình mới tại ngôi nhà Yên Hòa thân yêu. Thấu hiểu tâm lí của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhà trường đã chuẩn bị tỉ mỉ mọi thứ từ sân khấu, các tiết mục văn nghệ, các phần quà, trang trí lớp học…từ những ngày hôm trước.

Tạm biệt mái trường Tiểu học yêu dấu, tạm biệt thầy cô thân thương, Hôm nay các em học sinh khối 6 sẽ bước sang một hành trình mới, cổng trường mở rộng như dang tay chào đón các em, trước mắt các em là cả khoảng trời mơ ước. Các thầy cô giáo vui vẻ, niềm nở đón các em từ cổng vào, tận tình hướng dẫn cho Phụ huynh chỗ ngồi để tham dự buổi lễ cùng các con

Học sinh tập trung ngay ngắn trước sân khấu từ rất sớm

Khi những hàng ghế xanh được lấp đầy những khoảng trống cũng là lúc buổi lễ bắt đầu. Các em học sinh khối 6 được đón xem các tiết mục văn nghệ - món quà mà các anh chị khối trên gửi tặng. Nhìn các em vui vẻ hào hứng vỗ tay khiến các tiết mục lại thêm sôi động.

Tiết mục “Vui đến trường” của HS khối 7

Tiết mục: Biểu diễn thời trang của HS lớp 7A2

Trong buổi lễ,cô giáo Đàm Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã chào đón các em bằng tình yêu thương vô bờ bến và giới thiệu 9 thầy cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Hiệu Phó giới thiệu về các thầy cô giáo bộ môn Văn – Toán – Anh sẽ đồng hành cùng các lớp.Phụ huynh và học sinh hãy luôn tin tưởng các thầy cô, thầy cô sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ cùng các em trong mọi hoạt động.

Cô giáo Đàm Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó bí thư chi bộ, Hiệu phó nhà trường.

Sau gần 45 phút diễn ra phần Lễ hết sức trang trọng và nhiều cảm xúc ở dưới sân trường, các em học sinh di chuyển theo sự hướng dẫn của GVCN lên lớp học của mình để làm quen với nhau.

Lớp 6A4 năm nay được học ở tầng 4 dãy nhà B, quãng đường di chuyển từ sân trường lên lớp khiến các em có chút mệt nhưng khi bước vào lớp học, nhìn thấy bảng được trang trí với dòng chữ: “Vui mừng chào đón học sinh lớp 6A4”, những bộ bàn ghế còn thơm mùi mới được sắp xếp thẳng hàng, tiếng nhạc rộn ràng… làm cái mệt bỗng biến mất. Các em nhanh chóng chọn cho mình một chỗ ngồi ngay ngắn. Ở trong lớp, có nhiều bạn đã biết nhau thân quen ở bậc tiểu học, có nhiều bạn còn e dè, sợ hãi vì môi trường mới nhưng cô giáo đã tổ chức hoạt động cho các em làm quen với nhau, tạo không khí thoải mái cho học sinh.

Sau màn chào hỏi làm quen với nhau, giáo viên chủ nhiệm đã giới thiệu với các em về truyền thống vẻ vang của nhà trường, giới thiệu về trường học hạnh phúc, về sơ sở vật chất, sơ đồ các lớp học để bước đầu các em hiểu hơn về ngôi nhà thứ hai của mình.

Học sinh chăm chú nghe GVCN giới thiệu về nhà trường

Tiếp đến cô trò học nội quy của nhà trường, điều quan trọng nhất tôi muốn truyền tải đến các em là phong cách của học sinh Yên Hòa:

“Học chăm chỉ, chơi trí tuệ, sống nghĩa tình lịch thiệp, kỷ cương.

Mắt thấy rác, tay nhặt liền.

Biết nói lời cảm ơn, xin lỗi.

Lễ phép với thầy cô, nhân viên và khách đến trường”.

Những tháng ngày tới đây, các em hãy tiếp tục học tập thật tốt, thi đua rèn luyện bản thân để phát triển con người toàn diện, phấn đấu trở thành người vừa có tài vừa có đức. xứng đáng với truyền thống hiếu học, những thành tích của nhà trường đã đạt được.

Trong buổi sáng hôm nay, các em còn được giới thiệu về các môn học trong chương trình lớp 6 và nghe cô giáo hướng dẫn về cách chuẩn bị đồ dùng học tập cho năm học mới. Các em được học bài hát truyền thống của nhà trường “Yên Hòa mến yêu”. Tuy mới lần đầu đến trường được nghe bài hát truyền thống nhưng các em đã bắt nhịp rất nhanh.

Học sinh tích cực tập luyện bài hát truyền thống “ Yên Hòa mến yêu”

Cuối cùng, để biết được cảm xúc của các em HS trong ngày đầu đến trường, giáo viên chuẩn bị những mảnh giấy nhỏ xinh để các em viết lên đó. Đọc được những dòng chữ ghi trên tấm thiệp, tôi thấy thật vui vì phần lớn các em đều có cảm nhận tốt về môi trường này, các em rất hào hứng và đón chờ những buổi học tiếp theo. Bên cạnh đó cũng có vài bạn cảm thấy hồi hộp lo lắng vì môi trường mới nhưng các con ơi, hãy cứ là chính mình, thoải mái tận hưởng thời gian của mình tại trường, và hãy nhớ thầy cô luôn sẵn sàng mọi lúc để hỗ trợ con. Nơi đây hứa hẹn chắc chắn sẽ là một nơi tuyệt vời để chắp cánh ước mơ con.

Học sinh ghi lên thiệp những cảm xúc về ngày đầu tiên đến trường THCS Yên Hòa

Đáp lại tấm lòng cũng như công sức chuẩn bị của cô giáo, các em học sinh đã rất hào hứng và tích cực tham gia vào các hoạt động. Hi vọng chương trình đón học sinh lớp 6 đã để lại trong lòng các em, các vị phụ huynh nhiều kỉ niệm đẹp, cũng như nhiều cảm xúc về một năm học mới. Có sự đồng hành của các bậc phụ huynh, cùng với sự tận tâm sát sao của các thầy cô, các em chắc chắn sẽ luôn tự tin vững bước và chinh phục những thử thách trên con đường tìm kiếm những giá trị đích thực.

Năm học 2022-2023 chắc chắn sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp trồng người của tôi bởi lẽ đây là năm học đầu tiên tôi đảm nhận một vai trò mới. Một cảm giác thật vui mừng hạnh phúc nhưng cũng không khỏi hồi hộp và lo lắng. Giờ đây tôi đến trường với một nhiệm vụ mới là đem lại những điều mới mẻ và tốt đẹp cho những học sinh thân yêu. Và tôi nghĩ rằng mình sẽ làm được điều đó.

Lê Thị Nhàn – GVCN 6A4

Tác giả: Trường THCS Yên Hòa