Sunday, 02/10/2022 - 04:52|

Kí sự ngày chào đón học sinh khối 6

Yên Hoà một ngày cuối hạ, vẫn sân trường đầy nắng, vẫn 3 dãy nhà thân thương, vẫn những người đồng nghiệp đáng mến đang miệt mài làm việc, nhưng có gì đó là lạ.

“Lạ” có lẽ bởi hôm nay cánh cổng trường THCS Yên Hoà sẽ mở rộng để đón lứa học sinh mới tràn đầy sức sống.

Các thầy, cô giáo hân hoan chào đón học sinh khối 6 trong ngày tựu trường.

“Lạ” bởi trước mắt là những khuôn mặt mới tinh với nụ cười hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Thật tuyệt vời biết bao khi ngắm nhìn những sống lưng ngồi thẳng tắp, chăm chú theo dõi không chỉ chương trình văn nghệ đặc sắc do các thày cô cùng học sinh khối 7-8 dày công chuẩn bị mà còn cả lời dặn dò đầy yêu thương của các cô trong Ban giám hiệu.

Cô Đàm Thu Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón các con học sinh khối 6.

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó hiệu trưởng giới thiệu về

các thầy cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn Toán, Văn, Anh của khối lớp 6

Ban giám hiệu cùng các giáo viên chủ nhiệm khối lớp 6 và các con học sinh tiêu biểu

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ “Đất nước trọn niềm vui” của các thầy giáo trường THCS Yên Hòa

Tiết mục biểu diễn thời trang “Trang phục truyền thống Hàn Quốc” của các học sinh lớp Tiếng Hàn

Giai điệu ca khúc “Yên Hòa mến yêu” vang lên kết thúc Lễ chào đón học sinh khối 6

“Lạ” cũng có thể vì tôi vừa đưa xong một chuyến đò sang sông, năm nay tôi được đại gia đình Yên Hoà tín nhiệm làm giáo viên chủ nhiệm lớp 6, sẽ được chứng kiến những nhành cây đầy nhựa sống ấy lớn dần, đi qua cái tuổi ẩm ương nhất của đời người. Suy nghĩ này khiến lòng tôi tràn ngập câu hỏi. Liệu chúng có tính cách ra sao? Liệu chúng sẽ vượt qua tuổi dậy thì thế nào? Và liệu tôi có thể giúp chúng trở thành phiên bản hoàn mỹ nhất của bản thân hay không?

Hơn 400 gương mặt rạng rỡ của học sinh khối 6 trong ngày đầu tiên đến trường

Vào lớp, tôi cố gắng lắng nghe và khắc sâu vào trí nhớ từng cái tên, từng câu giới thiệu, từng giọng nói non nớt của các trò; bởi có chăng các em cũng giống tôi, muốn được quan tâm, lắng nghe và chia sẻ ngọn lửa tuổi trẻ đang cháy hừng hực.

Những gương mặt rạng rỡ chào đón năm học mới.

Ngắm những nụ cười mỉm đầy e thẹn, những đôi mắt long lanh, thuần khiết ấy khiến lòng tôi rạo rực mong muốn được truyền thụ tất cả những gì tôi có để có thể khiến không chỉ những bộ não ấy vẹn toàn về tư duy và đạo đức, mà trái tim cũng luôn trọn vẹn tình thương - thứ tình cảm đẹp nhất của con người.

Học sinh chăm chú lắng nghe những tâm tư, tình cảm của thầy cô

Cuối cùng, từ tận đáy lòng, tôi vô cùng biết ơn những vị phụ huynh đã luôn tin tưởng giao cho chúng tôi trọng trách cao cả của người lái đò, đây là nguồn động lực to lớn không kém giúp chúng tôi luôn cố gắng vươn lên, trở nên tốt hơn, tốt hơn nữa.

Ban giám hiệu và tập thể giáo viên đón nhận những tình cảm từ Ban phụ huynh trường và Đại điện phụ huynh khối 6

Một hành trình mới lại bắt đầu, mong rằng những trang tiếp theo của câu chuyện này sẽ tràn ngập những kỉ niệm đầy tình yêu thương và tự hào của tôi với “lũ nhóc quỷ” này!

Giáo viên Trần Thị Mai Lan
Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A7