Sunday, 28/11/2021 - 06:21|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Sáng ngày 8/11, trường THCS Yên Hòa đã triển khai các hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và tiếp tục phát động cuộc thi trực tuyến “An toàn giao thông”. Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19, chương trình đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại các Chi đội.

Chi đội 6A4 thực hiện chương trình sinh hoạt chủ điểm

Đây là một hoạt động nhằm góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành thói quen hằng ngày đến mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đồng thời lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần chấp hành nghiêm chỉnh Hiến pháp, pháp luật. Đồng thời tích cực phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho học sinh trong nhà trường về văn hóa ứng xử trên không gian mạng, sử dụng mạng xã hội phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh thông qua nhiều hình thức.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh đã được theo dõi video tình huống được chính nhóm học sinh khối 8 xây dựng dưới góc nhìn của các nhà làm phim nghiệp dư nhưng đầy sáng tạo và lối diễn xuất hài hước. Chính những nét diễn chân thật và hồn nhiên của các em đã để lại ấn tượng cho buổi sinh hoạt chuyên đề về vấn nạn Mạng xã hội và bạo lực học đường?.

Cùng với chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, sáng ngày 9/11 trường THCS Yên Hòa đã tham dự Hội nghị hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại hội trường UBND Quận. Tại hội nghị, tập thể Nhà trường đã vinh dự được nhận giấy khen đạt giải Khuyến khích của cuộc thi;  Cô giáo Đàm Thu Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã được đồng chí Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch Quận trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khaicuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” tại nhà trường. Bên cạnh đó, cô giáo Vũ Ngọc Anh cũng vinh dự được trao tặng giấy khen đạt giải Nhất cấp Quận và giải Ba cấp Thành phố của cuộc thi.

Đ.c Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch Quận trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”. Đ.c Đàm Thu Hương – Hiệu trưởng vinh dự nhận giấy khen, đứng thứ 5 từ phải sang.

/upload/26989/20211110/grab9b359asss.jpg

Bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội trao giải “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống Covid – 19” trên địa bàn Thành phố cho các cá nhân đạt giải trên địa bàn quận Cầu Giấy. Cô giáo Vũ Ngọc Anh – đạt giải Ba cấp Thành phố, đứng thứ 3 từ phải sang.

Với các khẩu hiệu: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam”, “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, “Chủ động tìm hiểu, nâng cao ý thức tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức”, “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật”, “Thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng là trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thủ đô”, tháng hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2021” được phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Yên Hòa. Hội đồng sư phạm nhà trường nghiêm túc tìm hiểu, tôn trọng và nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, pháp luật; tích cực chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, hướng tới xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội.

Người viết

Thầy giáo Nguyễn Hồng Quân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết