Monday, 04/07/2022 - 01:10|

Hân hoan chào đón màu mực tím thân thương!

Vậy là đã bảy tháng đã trôi qua kể từ tiếng trống trường khai giảng bắt đầu năm học 2021-2022. Bảy tháng mà cả thầy và trò chưa được gặp nhau trực tiếp ở lớp học thân thương - nơi sẽ gắn bó với các em trong 4 năm THCS. Dường như, mái trường thân yêu những ngày vắng các em thật trầm tư, góc sân yên ắng đong đầy bao nỗi nhớ. Lẽ ra thầy cô và các em đã được nhìn những khuôn mặt vui tươi rạng ngời, được nghe tiếng cười giòn vang rộn rã vui đùa của các em. Ngày hôm nay (6/4/2022), một ngày nắng vàng rực rỡ, các thầy cô, các bác nhân viên nhà trường, kể cả những cây bàng lá xanh mơn mởn, chiếc trống trường cũng thật vui mừng khi được đón các em lớp 6 “Ngày em đến lớp” đến với ngôi nhà Yên Hòa. Dù chúng ta phải đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 nhưng ánh mắt thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh dành cho nhau vẫn ánh lên, tỏa rạng niềm vui, hạnh phúc.

Gần 490 PHHS và các em học sinh khối 6 tham dự buổi gặp mặt trước khi các con quay trở lại trường học trực tiếp

Ngày hôm qua, nhà trường đã có cuộc họp với giáo viên chủ nhiệm lớp 6 và các bậc phụ huynh, đã lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, các hoạt động cho ngày đến trường đầu tiên của học sinh lớp 6. Tất cả đều hồ hởi, náo nức như chuẩn bị cho ngày khai giảng đầu năm học.

Từ 6h30 phút sáng, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Yên Hòa đã có mặt tại trường để đón các em học sinh khối lớp 6. Nhân viên y tế của trường cùng các thầy cô hỗ trợ tham gia đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các em ngay từ cổng trường, phân luồng hướng đi, vị trí đứng cho các con học sinh. Những học sinh đầu tiên được bố mẹ đưa tới trường với ánh mắt vừa vui tươi, nụ cười rạng rỡ. Các em được thầy cô và các anh chị khối 7, 9 đón chào với tình cảm nồng nhiệt, ấm áp yêu thương.

Đúng 7 giờ 30 phút các em học sinh khối lớp 6 đã tập trung dưới sân trường. Bộ quần áo đồng phục, chiếc khăn quàng đỏ trên vai các em làm cho cả sân trường thêm bừng sáng. Trên sân khấu rực rỡ với back groud “Hân hoan chào đón màu mực tím thân thương”. Bài hát Truyền thống của nhà trường được ngân vang trong niềm xúc động và tự hào của cả thầy và trò. Cô Đàm Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường - đã có những lời phát biểu chào đón đầy yêu thương với các em học sinh. Sau đó, các em được các thầy cô giáo chủ nhiệm đưa lên lớp học theo sự hướng dẫn của cô Lê Kim – GV TPT.

Bước vào lớp, điểm nhấn đầu tiên là các thầy cô giáo đã trang trí lớp học với màu sắc tươi vui, sinh động, những dòng chữ “Vui đến trường”, “Hân hoan chào đón”… vừa khuyến khích động viên, vừa nhắc nhở các em niềm tự hào được đến với ngôi trường thân yêu. Tại lớp học mới các em có những lời làm quen, giới thiệu về bản thân mình. Một vài học sinh có những màn giới thiệu thú vị, đáng yêu: nhảy hip-hop, hát, đọc ráp, làm thơ…đã gây ấn tượng, thiện cảm với các bạn học sinh và thầy cô giáo. Cô giáo chủ nhiệm giới thiệu đôi nét với các em về truyền thống, thành tích nổi bật của nhà trường và dặn dò nhẹ nhàng các em về nề nếp.

Ngày đầu tiên đến trường thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Có lẽ trong mỗi em học sinh lớp 6, đây sẽ là một ngày đáng nhớ vô cùng. Hi vọng rằng từ ngày hôm nay các em sẽ thấy tự tin hơn, yêu mến, thân thiết hơn với ngôi trường, với thầy cô và bạn bè, để rồi những ước mơ, niềm vui của các em sẽ được thắp lên ngày mai.

GVCN 6A9 – Minh Quế