Sunday, 02/10/2022 - 04:51|

Dẫn bước tuổi hồng

Ngày 16/8/2022, Trường THCS Yên Hòa (quận Cầu Giấy) long trọng tổ chức chương trình “Dẫn bước tuổi hồng” - Hân hoan đón chào học sinh khối 6 năm học 2022-2023. Như một thông lệ tốt đẹp, đây là hoạt động thường niên đánh dấu thời khắc đặc biệt thiêng liêng với mỗi học sinh đầu cấp, là cơ hội kết nối giữa nhà trường và gia đình.

Đến dự chương trình, về phía nhà trường, có sự hiện diện của cô giáo Đàm Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Ban, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, các bậc phụ huynh học sinh và 400 học sinh khối 6 (năm học 2022-2023).

Trường THCS Yên Hòa là ngôi trường có lịch sử lâu đời với một bề dày thành tích đáng tự hào. Năm học mới này, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện mô hình lớp liên kết (02 lớp liên kết với trung tâm anh ngữ Language link; 02 lớp Toán - Tiếng Anh liên kết với trung tâm Toán học GMath), đây được coi là “thương hiệu” của Yên Hòa. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường đã tiên phong mở thêm 02 lớp Tiếng Hàn (môn ngoại ngữ 2) và triển khai nhiều chương trình giáo dục lí thú, bổ ích khác giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về “đức - trí - thể - mĩ”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ thầy cô và học sinh của nhà trường như một món quà đặc biệt để chào đón các em khối 6: Ca khúc “Vui đến trường” vô cùng sôi động; ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” với những giọng hát đầy nội lực đến từ thầy giáo Vũ Đình An, Nguyễn Hồng Quân, Vũ Mạnh Khoa, Thái Hoàng Duy; tiết mục trình diễn thời trang “Hanbok - Trang phục truyền thống, nét đẹp văn hóa Hàn Quốc” với sự góp mặt của các em học sinh lớp 6A2 và 7A8

Tiết mục biểu diễn thời trang Hanbok giúp học sinh tiếp cận văn hóa Hàn Quốc

Các tiết mục văn nghệ chào mừng học sinh lớp 6.

Trong buổi lễ sáng nay, các em học sinh còn được lắng nghe bài phát biểu chứa đựng niềm tự hào về ngôi trường của cô giáo Đàm Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; lắng nghe những chia sẻ cảm nghĩ và những lời cảm ơn chân thành của học sinh khối 6 gửi tới thầy cô, cha mẹ.

BGH, GVCN 6 nhận bó hoa tươi thắm từ các con học sinh và Nhà trường cũng gửi tặng tới các em những phần quà ý nghĩa.

Các thầy cô giáo có mặt tại chương trình chào đón học sinh khối 6.

Học sinh khối 6 phát biểu song ngữ về cảm nghĩ trong buổi đầu đến trường.

Sau buổi lễ, các em được thầy cô chủ nhiệm dẫn lên lớp và cùng nhau tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tiếp cận nội quy của trường, lớp và phong cách học sinh Yên Hòa - “Học sinh Yên Hòa học chăm chỉ, chơi trí tuệ, sống nghĩa tình, lịch thiệp, kỉ cương; Biết nói lời cảm ơn, xin lỗi; Mắt thấy rác, tay nhặt liền; Lễ phép, chào hỏi thầy cô giáo, các bác nhân viên và khách đến trường”. Không dừng lại ở đó, thầy cô chủ nhiệm còn tạo ra những sân chơi vui nhộn, những không gian tràn ngập tiếng cười để các em có thể kết nối, trò truyện và gần gũi với các thành viên trong lớp.

Lớp 6A1 tiếp cận nội quy trường, lớp học

Học sinh Ngọc Hà – 6A2 chủ động chia sẻ, kết nối bạn bè, thể hiện 1 ca khúc tiếng Hàn

Lớp 6A3 hăng hái chia sẻ những điều cần chuẩn bị cho năm học mới

Lớp 6A4 hào hứng tìm hiểu vềphong cách học sinh Yên Hòa

Lớp 6A5 tập trung lắng nghe cô giáo chia sẻ phương pháp học tập mới

Lớp 6A6 tích cực trong cuộc thi Tìm hiểu về truyền thống nhà trường”

Lớp 6A7 chăm chú đón xem video về truyền thống nhà trường

Lớp 6A8 hào hứng làm biển tên cá nhân, giới thiệu bản thân và kết thân với bạn mới

Lớp 6A9 chuyên tâm theo dõi thông báo của giáo viên chủ nhiệm

Những niềm vui rạng rỡ trong ánh mắt, nụ cười theo em từ sân trường vào lớp học

Để có được những khoảnh khắc này, công tác chuẩn bị của các thầy cô giáo chủ nhiệm nói riêng, ban giám hiệu và toàn thể CBNV đã được triển khai nhiều ngày trước đó. Có thể nói, buổi gặp mặt đầu tiên đã thực sự truyền cảm hứng, tình yêu trường, mến bạn tới trái tim của các em. Học sinh Trúc An lớp 6A6 chia sẻ: “Đến một ngôi trường mới, gặp thầy cô, bạn bè mới nhưng con không cảm thấy xa lạ chút nào! Mọi điều gần gũi và thú vị khiến con mong được đến trường mỗi ngày…”

Năm học mới đã đến, các em đã là những học sinh lớp 6 trường THCS Yên Hòa. Bước qua cánh cổng trường hôm nay là cả thế giới kỳ diệu trước mắt, một chặng đường mới đã mở ra, thênh thang, đầy hứng khởi và hứa hẹn nhiều trải nghiệm đang chờ đón. Giữa thời khắc đáng nhớ và đáng tự hào này, nhà trường trao gửi ở các em niềm tin vững chắc rằng: “Các em sẽ viết tiếp những trang vàng truyền thống, góp phần nâng tầm vị thế tiên phong của ngôi trường trong tương lai. Chúc các em có một khởi đầu mới với nhiều trải nghiệm mới, nhiều thành công mới tại mái trường Yên Hòa thân yêu!”

Cô giáo Thu Hiền

Tác giả: Trường THCS Yên Hòa