Sunday, 28/11/2021 - 07:02|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay…

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta gọi đó là nghề trong sạch nhất!

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm”

(Đinh Văn Nhã)

Đó là nghề giáo – một nghề “bình dị mà cao quý, giản đơn mà thanh cao, không chói chang mà lấp lánh”, một nghề tận tụy và thầm lặng nhưng gánh vác sứ mệnh thiêng liêng, một nghề xây mầm và vun đắp cho những ước mơ, khát vọng. Hôm nay, vẫn là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam – 20/11, nhưng thật đặc biệt, khác hẳn mọi năm, không còn không khí rộn ràng, không có những cái bắt tay, cái ôm hay ảnh chụp kỉ niệm… Song bất kì hình thức gặp mặt nào cũng để lại trong lòng mỗi người giáo viên một niềm tự hào, trân trọng với nghề giáo mà mình đã lựa chọn. Kỉ niệm 39 năm ngày Hiến chương Nhà giáo, trường THCS Yên Hòa tổ chức buổi Lễ, tri ân những người lái đò thầm lặng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Những người tham dự tại trường đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Để trường THCS Yên Hòa có bề dày lịch sử, đạt được những thành tích như hôm nay, thật biết ơn và trân quý các thế hệ nhà giáo lão thành đã để lại những kinh nghiệm quý báu, truyền lửa cho thế hệ đàn em noi theo; các đồng chí lãnh đạo luôn tin tưởng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Yên Hòa; các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường trồng người gian nan, vất vả… 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, dù dịch bệnh phức tạp, vẫn luôn nỗ lực, không ngừng trau dồi chuyên môn, nâng cao năng lực để giảng dạy, xây dựng hình ảnh đẹp về hình thức, giỏi về trí tuệ, giàu nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hay những thách thức của xã hội đương thời, xứng đáng là người yêu thương, dẫn dắt thế hệ mai sau. Buổi Lễ tri ân sâu sắc đến các thế hệ đã góp phần dựng xây, vun đắp, để THCS Yên Hòa là một gia đình hạnh phúc và phát triển như hôm nay.

Chúng ta đều biết rằng, giáo dục có quán tính không hề nhỏ. Tuy đang đổi mới từng ngày, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, giông bão, nhất là trong mùa đại dịch. Trước tình hình đó, giáo viên Yên Hòa chúng tôi không đứng nhìn vô can, mà khắc phục khó khăn, đi vào “tâm bão” để kiến tạo giá trị. Nhiều tiết dạy chuyên đề cấp Trường, cấp Quận đã diễn ra ngay trong mùa dịch nhằm nâng cao chuyên môn, nhiều Thầy Cô ngày đêm miệt mài bên trang sách, không ngừng trau dồi, gặt hái được những thành tích xuất sắc, đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục Thủ đô. Buổi Lễ được tổ chức ngày hôm nay cũng là một dịp để vinh danh tất cả những người cầm phấn, ngày đêm cần mẫn ấy…

 

Trường THCS Yên Hòa nhận danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc

 

Vinh danh Thầy Cô có nhiều đóng góp trong thời gian qua

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy trò chưa thể gặp nhau trực tiếp dưới mái nhà Yên Hòa. Chưa bao giờ việc đến trường - một việc tưởng chừng như thường nhật của giáo viên và học sinh lại khó khăn đến vậy. Nhưng không vì thế mà tình yêu của các học trò nhỏ dành cho người cha, người mẹ thứ hai của mình vơi bớt, nhạt nhòa đi, minh chứng là những lời chúc ngây ngô nhưng thật ý nghĩa, sự bày tỏ tuy thật vụng về nhưng đầy cảm động, là việc nỗ lực học tập chăm chỉ mong thầy cô vui lòng… Một mùa Hiến chương lại đến, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt thêm phần nở rộ ở Yên Hòa, chuẩn bị tâm thế để tiến tới đợt dạy học cao điểm, kết thúc học kì I. Mặc dù trong điều kiện giáo dục trực tuyến có biết bao gian nan, thử thách, nhưng thầy trò trường THCS Yên Hòa luôn sẵn sàng trong tình thế mới, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Bởi chúng tôi hiểu, mình không đơn thương độc mã trên con đường này, luôn có những thế hệ nhà giáo đi trước, các cấp lãnh đạo, những bậc cha mẹ phụ huynh dõi theo, tiếp lửa và sát cánh, cùng hợp lực để chắp cánh cho tương lai của nước nhà.

    

Sản phẩm của học sinh trong cuộc thi chào mừng 20/11

 

Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong những biến chuyển của xã hội, đáng tiếc rằng, có lúc, còn đâu đó, người nhìn về Nhà giáo, quan niệm về lao động Nhà giáo chưa thật đúng mức, đánh đồng với lao động giản đơn. Nhưng chúng tôi với thiên chức của mình, luôn nỗ lực tu dưỡng để có đủ tài và tâm, cùng bao thế hệ nhà giáo, lãnh đạo, các bậc phụ huynh - những người lái đò song hành - giáo dục thế hệ trẻ bình tĩnh trước cuộc đời, bản lĩnh trước cuộc sống, vun đắp và trao gửi tình yêu thương cho con người. Giáo viên của trường THCS Yên Hòa luôn vững tin, mình không phải là người đưa mái chèo trên bến vắng, mà là người dẫn dắt trí tuệ và tâm hồn thời đại, là ngọn hải đăng rực sáng dẫn lối cho bao con tàu sừng sững ra khơi!

GV: Bùi Hồng Duyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết