Sunday, 02/10/2022 - 04:16|

Cảm xúc về buổi gặp mặt chào đón học sinh lớp 6

Kết thúc một mùa hè tràn đầy những kỉ niệm đáng nhớ, tôi vô cùng hân hoan, mong chờ bước vào một năm học mới. Năm nay, tôi lên lớp Sáu, sẽ được học tại một ngôi trường mới, một dấu mốc mới. Tôi cảm thấy vô cùng háo hức, sung sướng; cứ nghĩ đến thôi niềm vui đã tràn ngập tâm hồn non trẻ của tôi.

Vào buổi sáng đầu tiên đến trường nhận lớp, đó một buổi sáng mùa thu nắng vàng rực rỡ, những làn gió thu nhè nhẹ mang theo hướng hoa sữa thơm nồng. Tôi thức dậy thật sớm, chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng. Sau khi ăn sáng xong, mẹ chở tôi tới trường. Từ nhà đến trường học mất khoảng mười lăm phút. Trên đường đi, những cảm xúc vừa háo hức, vừa hồi hộp, xen lẫn cả những lo lắng vây quanh tôi “Trường ở đây thế nào?”, “Bạn bè mới của mình ra sao?”, “Thầy cô có hiểu mình không?” … Hàng loạt câu hỏi hiện ra trong đầu tôi. Quãng đường từ nhà tới trường là quãng đường mà ngày nào mẹ cũng chở tôi đi qua, thế nhưng sao mà hôm nay lại lạ lẫm thế, tôi cảm thấy một cảm giác thật đặc biệt, thật khác lạ. Hàng cây ven đường như vẫy tay cổ vũ cho tôi, những đám mây trôi nhanh như dẫn lối tôi tới trường. Kể từ hôm nay, tôi sẽ là học sinh cấp 2. Suốt quãng đường đi, sự lạc quan, vui vẻ cùng theo tôi tới trường THCS Yên Hòa – Ngôi trường mới của tôi.

Bước chân đến trường, tôi vô cùng ấn tượng: Trường học nơi mà tôi sẽ gắn bó khang trang và to lớn hơn bất cứ cái nhà nào mà tôi từng gặp. Trước mặt tôi là một cái cổng trường rộng rãi, xung quanh đó là hàng trăm các bạn học sinh khác. Bao quanh sân trường và dọc hành lang của các lớp đều có rất nhiều cây xanh, các dãy lớp được sơn màu trắng mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu, mát mẻ và yên tĩnh, sân khấu trường với tấm phông to cùng dòng chữ “ Dẫn bước tuổi hồng chào đón các con học sinh lớp 6” vô cùng hoành tráng. Từ tối hôm qua, tôi đã nôn nóng vô cùng. Muốn gặp thầy cô, muốn gặp bạn mới, bao nhiêu cảm xúc ập đến. Sáng nay, khi mẹ chở đến trường, tôi lại càng háo hức hơn cả. Đứng dưới mái trường khang trang, đẹp đẽ này, tim tôi bất giác đập thật nhanh.

Bước từng bước vào trường, tôi thấy những hàng ghế xanh trải đều khắp sân trường. Phía trên các bạn đang cùng nhau trò chuyện rất vui vẻ, có lẽ là đã quen nhau từ trước rồi. Ngồi vào vị trí lớp mình, ngó qua trái rồi lại phải, mọi thứ xung quanh đều thật mới lạ. Chúng khiến tôi thật tò mò. Cùng lúc đó trên sân khấu trường, thầy cô đã bắt đầu giới thiệu cho chúng tôi về trường học của mình. Tôi vừa nghe vừa ghi vào sổ của mình. Sau đó, là phần tiết mục của các thầy cô và anh chị lớp 7. Những bài hát, những điệu nhảy sôi động khiến tôi vô cùng phấn khích. Tôi ấn tượng nhất với tiết mục hát đơn ca bài: "Bông hoa mừng cô" nhất. Với lời ca hồn nhiên, giai điệu vui tươi, trong sáng thể hiện tình cảm một cách chân thành, đơn sơ. Tôi đã say sưa lắng nghe, và rất xúc động. Khi tiết mục kết thúc, một tràng pháo tay giòn giã vang lên. Kết thúc chương trình văn nghệ, nhà trường giới thiệu với chúng tôi các giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn.

Lớp tôi là lớp 6A8, nằm ở tầng 3 dãy nhà B. Giáo viên chủ nhiệm là cô Nguyễn Thị Lan Anh. Hai môn Toán và Anh lần lượt là cô Mai Anh và cô Phương Anh. Cả lớp tôi ai cũng oà lên thích thú khi biết bộ ba giáo viên tên Anh của chúng tôi. Trong buổi đầu tiên, cô giáo chủ nhiệm đón chúng tôi vào lớp. Cô Lan Anh rất hiền và xinh. Lời đầu tiên cô nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm đối với bản thân, trường, lớp, trong học tập và rèn luyện trong năm học đầu tiên của cấp hai. Ngồi ở đây, tôi tự hào vô cùng về truyền thống của trường THCS Yên Hoà trong biết bao nhiều năm qua. Trong tôi như thầm nhắc phải cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó. Tiếp theo, cô mời chúng tôi giới thiệu về bản thân mình. Cô cho chúng tôi lên bảng để nói về bản thân nhưng ai ai cũng ngại ngùng, ấp úng mãi. Nhờ giọng nói ấm áp truyền cảm cùng với nụ cười tươi tắn của cô giáo chủ nhiệm động viên mà chúng tôi đã tự tin thêm phần nào. Tiếp đó là những câu chuyện cô trò buổi đầu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Buổi chào mừng các bạn học sinh lớp Sáu kết thúc trong niềm hân hoan của cả cô và trò. Trở về nhà, trong tôi vẫn còn ngân mãi khúc nhạc Niềm vui đến trường; ánh mắt của thầy cô và bạn bè đầy yêu thương, tin tưởng cứ vấn vương tôi mãi. Tôi hi vọng đây sẽ là một năm học đầy may mắn và hứng khởi. Tôi cầu chúc cho ngôi nhà Yên Hoà luôn phát triển vững mạnh để chúng tôi thực sự được bước vào một trường học hạnh phúc!

Họ và tên: Nguyễn Đăng Khánh

Lớp 6A8 – Trường THCS Yên Hòa