Sunday, 02/10/2022 - 02:55|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

TRƯỜNG THCS YÊN HÒA

VỚI VIỆC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021-2022

Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu. Đây là một năm học đặc biệt của ngành giáo dục khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Bên cạnh đó, năm học này cũng là năm đầu tiên tiến hành đổi mới chương trình giáo dục THCS và thay sách giáo khoa lớp 6. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong điều kiện học tập trực tuyến, song mọi hoạt động chuyên môn của trường THCS Yên Hòa vẫn được triển khai đầy đủ, nghiêm túc. Triển khai Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngày 30/09/2021, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia học tập trực tuyến. Đây thực sự là một hoạt động chuyên môn quan trọng trong năm học, được Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đặc biệt quan tâm.

Trong buổi tập huấn này, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các nhiệm vụ chung cũng như các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong năm học 2021-2022.

(Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Yên Hòa

tham gia buổi tập huấn Nhiệm vụ năm học 2021-2022)

Trong năm học này, chương trình GDPT 2018 đã bắt đầu được triển khai tại khối lớp 6 và có sự xuất hiện của một số môn học mới như: Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện bản thân từ đó các em hiểu mình, hiểu mọi người xung quanh và điều chỉnh, tôn trọng bản thân ; Chương trình giáo dục địa phương nhằm bồi dưỡng cho học sinh niềm tự hào truyền thống của quê hương mình; Có sự tích hợp một số môn học trong một môn như môn Khoa học tự nhiên(Hóa, Lí, Sinh) và môn Lịch sử - Địa lý, môn Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật)… Mục tiêu cao nhất của quá trình đổi mới lần này là giáo dục toàn diện học sinh với 5 phẩm chất và 10 năng lực cơ bản. Những điểm mới đó trong Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS đã được các thầy cô giáo nhà trường trao đổi, chia sẻ và thảo luận trong buổi tập huấn này.

Đồng thời các đồng chí CB, GV, NV nhà trường cũng được tập huấn kĩ càng về một số điểm mới trong năm học 2021-2022, đặc biệt là công tác kiểm tra đánh giá học sinh các khối lớp; các quy định về hồ sơ chuyên môn...

(CB, GV, NV nhà trường chú ý theo dõi

để nắm bắt kịp thời và thực hiện đúng các quy định của năm học 2021-2022)

Công tác đổi mới kiểm tra đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học này. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và các em học sinh Hà Nội vẫn tham gia học tập trực tuyến thì việc chủ động xây dựng các phương án kiểm tra đánh giá phù hợp là điều rất quan trọng.Với những kinh nghiệm trong tổ chức kì thi học kì 2 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến, năm học này nhà trường tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá theo cả hai phương án trực tiếp và trực tuyến, đề cao tính nhân văn song vẫn đảm bảo đánh giá chuẩn kiến thức, năng lực người học. Các phương án kiểm tra đánh giá này sẽ có nhiều hình thức linh hoạt và hướng tới thích nghi với tình hình thực tế hiện nay.

Nối tiếp các hoạt động như nghiên cứu sách giáo khoa, chương trình; tham gia tập huấn các chuyên đề do Sở giáo dục đào tạo Hà Nội và Phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức; dự giờ các tiết dạy mẫu, dạy chuyên đề… thì buổi học tập nhiệm vụ năm học 2021-2022 này thực sự đã giúp cho các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường thực sự chuyển biến trong nhận thức. Không khí trao đổi, học tập sôi nổi đã tiếp thêm khí thế cho toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường tự tin đón nhận những điều rất mới mẻ nhưng cũng vô cùng thú vị ở phía trước. Đó cũng là những định hướng quan trọng cho những sáng tạo trong dạy học của giáo viên và học sinh nhà trường.

Buổi tập huấn trực tuyến về nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường THCS Yên Hòa đã thành công tốt đẹp và thu được những kết quả cụ thể, đã giúp cho các CB, GV, NV nhà trường ý thức đầy đủ hơn về những nhiệm vụ của năm học rất khó khăn với nhiều thách thức này. Mặc dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhà trường vẫn nêu cao quyết tâm vượt mọi khó khăn, tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.Với tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng không ngừng nghỉ ấy, chúc cho thầy trò trường THCS Yên Hòa sẽ có một năm học an toàn và thắng lợi với những thành tích cao của các em học sinh và các thầy cô giáo!

(Người viết: Cô giáo Nguyễn Phương Lan)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết