Sunday, 02/10/2022 - 05:00|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những “măng non” của Chi đoàn THCS Yên Hòa

Trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022) Chi đoàn trường THCS Yên Hòa vui mừng, phấn khởi tổ chức buổi lễ kết nạp đoàn viên mới cho 77 đoàn viên là những thanh niên ưu tú lớp 9. Trải qua quá trình rèn luyện, nhận thức sâu sắc về lý tưởng của tuổi trẻ. Đến ngày hôm nay 77 em đội viên - thế hệ trẻ của Liên đội trường THCS Yên Hòa đã xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp nên Lễ kết nạp Đoàn viên mới của chi đoàn trường THCS Yên Hòa được thực hiện trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Được vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn thanh niên nói chung và học sinh Yên Hòa nói riêng; nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân, lý tưởng lớn mà mình đã lựa chọn, sự tô luyện, lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống. Hoạt động này tiếp tục hun đúc nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức lối sống, học tập.

Những lời ca tiếng hát của các thầy cô trong Chi đoàn Giáo viên và các em Đội viên khối 7 gửi tới chúc mừng thành công của buổi Lễ

Tại buổi lễ, em Duy Quang đã thay mặt 77 bạn đoàn viên mới chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Chúng em rất vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em hứa sẽ nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, chúng em sẽ luôn gương mẫu, đi đầu và học tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào 10 và thi vào các trường THPT chuyên.”

Buổi lễ kết nạp đoàn viên diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Người viết

Giáo viên Vũ Thị Quỳnh Thư

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết