Friday, 19/04/2024 - 17:02|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy

Chào xuân nhâm dần - xuân yêu thương

Khi nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân. Năm 2022 mùa xuân lại đến trên cành lá, trong lòng người nhưng theo một cách thật đặc biệt! Nhà nhà vui sum họp quây quần bên nhau đồng thời vẫn luôn nhớ thực hiện tốt 5K để phòng chống dịch bệnh. Và trong sắc xuân, hơi xuân thấm đượm mọi nẻo, không thể thiếu được những giai điệu thân thương của mùa xuân. Đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi. Hòa chung trong không khí ấy, để gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường… Ngày 07/02 dương lịch (tức ngày 07 tháng Giêng) Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã tổ chức chương trình văn nghệ “Chào xuân Nhâm Dần – Xuân yêu thương” hết sức ấm cúng tại thư viện trường THCS Yên Hòa.

Buổi gặp gỡ đầu năm diễn ra trong niềm vui với bao lời ca tiếng hát, những lời chúc đầy ý nghĩa, chúc cho nhau một năm mới an khang thịnh vượng,vạn sự như ý.

“ Nghe Xuân sang thấy trong lòng mình chứa chan
Tiếng pháo vui vang đó đây ôi rộn ràng
Kìa mùa Xuân đang đến trước thềm
Gần xa nhịp nhàng Xuân đến
Nghe bước chân tô đẹp thêm”

Đó là những giai điệu trong bài hát “Đoản Xuân Ca” và có lẽ cũng là tiếng lòng chung của mọi người mỗi khi tết đến xuân về. Đây món quà đầu tiên mà tập thể nữ giáo viên muốn gửi đến cho toàn thể thành viên của gia đình Yên Hòa nhân dịp đầu năm mới.

Tiết mục “Múa Đoản xuân ca” do Chi đoàn giáo viên thể hiện.

Trong chương trình này, các thầy cô giáo còn được thưởng thức giọng ca của em Đàm Thủy Tiên lớp 6A6 qua MV “Tết nhà mình”. Một cô bé xinh xắn, đáng yêu với giọng hát rất ngọt ngào.

Đàm Thủy Tiên - học sinh lớp 6A6 trong MV Tết nhà mình

Với các chương trình văn nghệ không chỉ ở “trường nhà” mà ở khắp các sân khấu lớn nhỏ, cũng không thể vắng bóng giọng ca đầm ấm của thầy giáo Vũ Đình An - quán quân chương trình tài năng âm nhạc Việt 2021 với ca khúc “Thì thầm mùa xuân”.

Thầy giáo Vũ Đình An trong ca khúc “Thì thầm mùa xuân”

Vũ điệu 5K –Chi đoàn giáo viên đã kết thúc chương trình văn nghệ chào xuân Nhâm Dần, đó cũng là thông điệp mà Chi đoàn giáo viên muốn gửi tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Hòa: Chúng ta đã được đến trường, được dạy trong tình yêu thương, các con học sinh được chơi trí tuệ, sống nghĩa tình lịch thiệp kỉ cương, tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn, các ca bệnh hàng ngày vẫn tăng, chúng ta vẫn luôn phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh mình.

Vũ điệu 5K – Chi đoàn giáo viên

Ban giám hiệu hòa chung với vũ điệu 5K

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, động viên và đồng hành cùng quý phụ huynh. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, phụ huynh em Đàm Thủy Tiên đã đến để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và quà tặng đến nhà trường.

Phụ huynh em Đàm Thủy Tiên chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu

Ngoài những lời ca tiếng hát, những lời chúc mừng năm mới. Mọi người còn trao cho nhau những phong bao lì xì để lấy may mắn, những cuốn sách hay đầy nhân văn, giàu giá trị sống và cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng quý này qua những tấm hình.

Chi đoàn giáo viên nhận lì xì từ BGH

Giáo viên tổ tự nhiên 1

Giáo viên tổ tự nhiên 2 và tổ Ngoại ngữ

Giáo viên tổ Xã hội

Giáo viên tổ Văn – Thể - Mĩ và tổ văn phòng.

Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước. Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Những lời chúc tốt đẹp của các thầy cô - các đồng nghiệp thân yêu đã được gửi đến nhau trong buổi gặp mặt đầu xuân, chúc cho mọi người sang năm mới Nhâm Dần thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công.

Người viết

Giáo viên: Lê Thị Nhàn