Wednesday, 30/11/2022 - 09:49|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp cận môn KHTN 7 qua bộ sách kết nối tri thức

Ngày 2/4/2021 thực hiện Công văn số 554/KH-SGDĐT ngày 8/3/2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức giới thiệu tổng thể các bộ sách giáo khoa (SGK) của NXBGDVN đến các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.Để cập nhật kịp thời những điểm mới, các thầy cô giáo dạy môn KHTN trường THCS Yên Hòa đã tham dự tập huấn bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống tại phòng thư viện của nhà trường.

Về môn KHTN qua thời gian triển khai ở lớp 6 năm học 2021-2022 các hoạt động được thiết kế sáng tạo, linh hoạt, thể hiện việc lấy học sinh làm trung tâm. Tiếp nối tinh thần này với bộ SGK lớp 7 môn khoa học tự nhiên ra đời mang lại sự hoàn thiện hơn, giúp các thầy cô giáo tháo gỡ được những khúc mắc, băn khoăn của thầy cô trong quá trình giảng dạy vừa rồi.

Suốt quá trình tập huấn các thầy cô của nhà trường đã tích cực thảo luận, đặt câu hỏi với các tác giả và nhà xuất bản, được giải đáp một cách cặn kẽ giúp các thầy cô tự tin hơn trong quá trình tiếp cận. Việc tôn trọng ý kiến giáo viên trong lựa chọn sách giáo khoa mới là vô cùng quan trọng. Bởi giữa các vùng miền có sự khác nhau về điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế, giáo viên là người hiểu rõ. Đặc biệt, giáo viên là người nắm rõ các đặc điểm, năng lực của học sinh; giáo viên là người trực tiếp tiếp cận nội dung, chọn lọc nội dung để truyền tải đến học sinh trong quá trình giảng dạy. Vì vậy, giáo viên chính là kênh tham mưu rất tốt cho cơ sở giáo dục, UBND thành phố, vì mục tiêu chọn được bộ sách chất lượng nhất cho học sinh.

Năm học 2022 – 2023, ở khối lớp 7 nhóm Giáo viên KHTN của trường THCS Yên Hòa đã lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức để làm hành trang, con thuyền đưa các em học sinh đến bến bờ của tri thức. Các thầy cô cũng đã sẵn sàng, chuẩn bị sẵn tâm thế cho năm thay sách thứ 2 bằng cách tự đi học lớp bồi dưỡng môn KHTN, tích cực dự giờ học hỏi đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu các môn học…Chắc chắn, các thầy cô giáo dạy KHTN sẽ thực hiện tốt mục tiêu của chương trình GDPT 2018, định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. 

Người viết

GV. Nguyễn Thị Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết