Wednesday, 30/11/2022 - 11:48|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học toán vui

Trung học cơ sở Yên Hòa- ngôi trường tôi cùng các bạn theo học luôn là một điểm sáng về phong trào thi đua học tập sôi nổi và trải nghiệm sáng tạo. Mỗi môn học, mỗi trải nghiệm luôn cuốn hút bởi những đổi mới mang tính bước ngoặt- một trong những môn mà tôi không thể không nhắc tới đó là môn Toán - bộ môn đem lại nhiều điều bổ ích trong tư duy và niềm vui trong học tập.

Đối với tôi, khi bước vào một ngôi trường mới sẽ gặp nhiều khó khăn bỡ ngỡ. Hoặc đôi khi cảm thấy chán nản với những con số, các phép tính hóc búa. Nhưng giờ tôi đã suy nghĩ khác bới học Toán đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhậy và cũng phải phá vỡ những câu đố “hack” não.

Người mà luôn đem lại điều bất ngờ cho chúng tôi trong mỗi giờ học, đó là cô Quỳnh Mai – GVCN, GV dạy Toán của tôi. Nhờ có cô chỉ bảo tận tình, tôi và các bạn đã tiến bộ rất nhiều. Cô mang trong mình sự ân cần, và đặc biệt cô luôn nói với chúng tôi là học toán phải để ý những từ ngữ mà vận dụng bài, muốn làm được điều đó phải học thuộc lý thuyết. Có cuộc thi là cô đều ủng hộ lớp tôi tham gia, nhờ có cô lớp tôi dành được nhiều giấy khen từ nhà trường và sở giáo dục. Vì đại dịch covid -19 phức tạp mà cô phải dạy chúng tôi qua màn hình máy tính, tuy nhiên tiết học không hề khô khan, cứng nhắc. Mà con số trở nên có hồn nhảy múa cùng thử thách sự thông minh, nhanh trí của mỗi người và cũng là một cách cô dành sự yêu thương cho chúng tôi.

Cảm ơn cô về sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình cho chúng con. Bản thân con xin hứa sẽ cố gắng trao dồi kiến thức để thêm yêu môn Toán như cách tôi yêu cô.

Người viết

Học sinh: Thanh Hà lớp 6A8


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết