Wednesday, 30/11/2022 - 10:33|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Bố mẹ ở đó có khoẻ không ạ? Cuộc sống nơi đó của bố mẹ có gặp nhiều khó khăn không? Bao lâu nữa bố mẹ mới về ạ? Con và chị ở đây vẫn khoẻ lắm nên bố mẹ đừng lo lắng. Dạo này dịch bệnh căng thẳng lắm nhưng con cùng chị luôn chấp hành đúng quy định 5K, có việc gì cần thiết thì mới đi ra ngoài. Ông bà và mọi người ở ngoài này vẫn khoẻ và ai cũng mong chờ bố mẹ mau chóng xong công việc và quay trở về nhà.

Chúng con vẫn học online ở nhà vì chưa được tiêm ạ. Con thấy học online cũng có cái vui và cái buồn riêng của nó. Lúc vui là những khi giờ ra chơi, chúng con được giải trí bằng những video thú vị trên nền tảng youtube cũng như được chơi những trò điện tử mà mình yêu thích. Còn buồn là khi học online rất khó để nói chuyện với nhau, không thể gặp bạn bè và thầy cô mới và điều chúng con cũng như các bạn học sinh khác đều không thích là lúc mạng kém, bị thoát ra và không hiểu được bài. Trước đó, con thường xuyên bị như vậy và con thấy khó chịu lắm, lực học của con trở nên sụt đi nhiều nhưng về sau con đã cắm trực tiếp dây mạng vào và con đã hạn chế bị thoát ra. Từ đầu năm con đã đặt ra cho mình mục tiêu điểm trung bình các môn học đều trên được 9 và thật vui biết mấy, con đã làm được điều đó. Trước kì thi cuối kì I, con luôn cố gắng chăm chỉ học tập, điều này được đền đáp khi điểm trung bình ba môn chính của con đã cao nhất lớp và nhất khối 6. Trong học kì II tới, con sẽ phấn đấu thật tốt mang lại nhiều thành tích cao nhất để khoe với bố mẹ.

Đi qua 1 nửa chặng đường, con đã quen rất nhiều người bạn mới. Và người bạn mà con yêu quý cũng như thân thiết nhất chính là bạn Phạm Dương Hà My. Bạn ấy không chỉ tốt bụng, đáng yêu và luôn quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Mỗi khi con có bài khó, bạn luôn giúp đỡ và giảng giải cho con một cách dễ hiểu nhất. Tấm gương sáng ở lớp là người bạn của con chính là bạn Nguyễn Đình Minh Lâm. Mặc dù chưa phải thân thiết nhưng con cảm nhận được bạn là người vô cùng tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác. Không những thế bạn còn rất chăm chỉ, kiên trì giải những bài toán khó và điểm thi cuối kì I vừa qua của bạn rất cao. Trong giờ học, bạn không chỉ hăng hái giơ tay phát biểu mà còn được cô giáo khen rất nhiều. Bạn ấy chính là một tấm gương vô cùng sáng để con học tập và noi theo.

Ngôi trường Trung học Cơ sở Yên Hoà có rất nhiều thầy cô giáo vừa dễ thương lại giỏi giang, giảng bài không chỉ hay mà dễ hiểu. Môn Toán là một trong nhiều môn học mà con thích và cô giáo dạy môn Toán chính là cô mà con yêu quý nhất đó là cô Thuận. Cô có thân hình mũm mĩm, tóc cô dài đen óng mượt và cô có đeo một cái kính màu đen. Cô giảng bài thật dễ hiểu biết mấy, cô không những vui tính lại rất thoải mái với học sinh. Khi lớp con có những bạn được điểm kiểm tra tốt, cô sẵn sàng tặng cho mỗi bạn một cốc trà sữa khiến ai cũng vui và thích cô lắm!  Học online từ đầu năm vì thế con chưa bao giờ được đến ngôi trường ấy. Nhưng qua nhiều tiết học, con được nhìn ngôi trường của mình qua những bức ảnh và con thấy trường mình rất đẹp. Bên ngoài được sơn lên với nhiều màu sắc rực rỡ với sân bóng đá rộng rãi, những hàng cây trồng xung quanh trường làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

Nhân dịp năm mới, con chúc bố mẹ thật mạnh khoẻ và mau chóng về với chúng con, mọi người ai cũng mong bố mẹ về lắm. Xuân năm nay có lẽ con chưa được vui lắm bởi vì dịch vẫn đang căng thẳng nên không thể đi đâu chơi được. Con ước gì trong năm 2022 này, con sẽ cố gắng học thật giỏi, đạt được thành tích cao để bố mẹ luôn tự hào về con. Không chỉ học giỏi mà điều quan trọng nhất đó là mọi người thân bên cạnh con sẽ mãi mạnh khoẻ và không ai bị nhiễm bệnh.

Thư cũng dài rồi, con xin kết thúc tại đây. Bố mẹ nhớ giữ sức khoẻ thật tốt để khi ra ngoài này cùng con và mọi người dự sinh nhật của con, bố mẹ nhé! Con và chị đã chuẩn bị món quà đặc biệt khi bố mẹ ra ngoài này, con mong bố mẹ sẽ yêu thích nó. Con chào bố mẹ, con và chị yêu bố mẹ nhiều lắm!

Con yêu quý của bố mẹ

Mai

Nguyễn Phương Mai

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết