Wednesday, 30/11/2022 - 12:00|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm ơn sự hy sinh thầm lặng

Ngày 8 tháng 2 năm 2022, chúng em vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc vì được trở lại mái trường yêu thương sau bảy tháng trời xa cách.

Các thầy cô trong buổi diễn tập đưa học sinh trở lại trường

Chúng em xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Trở lại trường khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn một cách phức tạp nhưng chúng em cũng vẫn được an toàn, bởi lẽ chúng em đã nhận thức được vai trò quan trọng của mỗi cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch. Bằng kênh thông tin tuyên truyền của mình, chúng em đã tuyên truyền đến gia đình, người thân trong việc thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tiêm ngừa vắc xin. Hằng ngày, đến trường, chúng em đều thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: giãn cách, đo thân nhiệt đầu giờ, cuối giờ, sát khuẩn tay nhanh và không ăn uống ở nơi công cộng...Dù là những việc làm nhỏ, nhưng chúng em luôn mang trong mình ý chí, niềm tin và khát vọng chiến thắng đại dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Trong những ngày qua, chúng em cũng đã thấu hiểu hết những khó khăn, vất vả của thầy cô và các cán bộ công nhân viên nhà trường. Khi chúng em tới trường, công việc của thầy cô không chỉ gắn liền với bảng xanh, phấn trắng mà các thầy cô còn giống như những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch. Từ bác lao công cần mẫn chăm sóc từng góc nhỏ xanh sạch đẹp đến bác bảo vệ luôn giữ gìn cho sự an toàn của nhà trường đều một lòng chung tay phòng chống dịch bệnh cho chúng em.

Các thầy cô và các cô bác nhân viên nhà trường đều có khả năng bị nhiễm bệnh rất cao, thế nhưng, tất cả đã không quản khó khăn, không chùn bước và không một lời than vãn, chỉ mong sao cho dịch bệnh mau qua để chúng em được học tập bình thường như trước.

Có lẽ, mùa Covid lần này đã làm cho mỗi chúng ta càng nhận ra giá trị ý nghĩa mà lâu nay chúng ta không cảm nhận hết. Covid như một khoảng lặng để mỗi người cùng nhìn lại những gì đang diễn ra xung quanh mình. Rằng, hãy sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng, bởi tất cả sẽ không bao giờ bỏ rơi khi chúng ta gặp khó khăn nhất.

Và rồi cuộc sống sẽ tốt đẹp trở lại, ngày mai trời cũng sẽ sáng, đại dịch sẽ kết thúc, chúng ta càng trân quý hơn những ngày tháng yên bình bên nhau, càng hiểu và cảm thông những khó khăn của nhau và yêu thương nhau nhiều hơn. Trường THCS Yên Hòa của chúng em sẽ luôn xanh ngát và đầy ắp những tiếng cười của niềm tin chiến thắng đại dịch. Chúng em cảm ơn thầy cô, cảm ơn sự hi sinh thầm lặng!

Nguyễn Yến Nhi- Lớp 7A4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết