Wednesday, 30/11/2022 - 10:08|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bố mẹ kính yêu của con!

Con nghĩ bố mẹ sẽ rất bất ngờ khi nhận được bức thư này của con vì từ bé đến giờ con chưa viết cho ai bức thư nào cả, kể cả việc đơn giản là viết thư cho ông già Noel để mong ước nhận được một món quà giáng sinh con cũng chưa từng viết vì thực ra bố mẹ chính là ông già Noel luôn đều đặn tặng quà cho con mà không cần bất cứ bức thư nào.

Con biết bố mẹ đã vất vả vì anh em chúng con nhiều, luôn mong chúng con được sống hạnh phúc và trọn vẹn trong môi trường hoàn hảo nhất có thể. Đến giờ nghĩ lại con thấy mình thật vô tâm khi nghĩ về những ngày trước đây không nghe lời bố mẹ, có lớn mà không có khôn, hành động vội vàng mà không suy nghĩ trước sau. Con còn nhớ những năm Tiểu học, bố mẹ đã từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào con trong học tập. Nhưng với một đứa trẻ tăng động như con thì lại ham chơi hơn ham học, con khiến bố mẹ buồn lòng không ít. Bố mẹ có giận con, trách mắng con, thậm chí đánh phạt con nhưng trên hết con cảm nhận được tình yêu thương dành cho con không bao giờ thay đổi. Bố mẹ vẫn hy vọng, vẫn kiên trì và nỗ lực bên con trong từng bước trưởng thành. Và khi con nghe thấy bố mẹ tâm sự về con trong một đếm vắng, mẹ còn khóc vì nghĩ thương con quá do đã đánh con đau, thì lúc đó con mới hiểu thấu được tình yêu bố mẹ dành cho con thật vĩ đại biết bao. Con tự hứa với lòng mình sẽ phải thật cố gắng, cố gắng hết sức để học tập thật giỏi, thật ngoan ngoãn để không phụ sự mong mỏi của bố mẹ.

Giờ đây, con đã bước sang một ngưỡng cửa mới của sự nghiệp học hành, lên cấp hai con nhận ra rằng mình đang dần trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động và cả lời nói. Con học không phải chỉ vì bản thân mình mà còn vì sự tin tưởng của bố mẹ. Học kì một vừa qua con đã phấn đấu rất nhiều, cùng với sự đồng hành của mẹ, mẹ đã luôn theo sát con hướng dẫn con cách học hiệu quả để giờ đây khi đạt được thành tích hơn cả sự mong đợi, con vui mừng khôn xiết, và con biết bố mẹ hẳn cũng vui không kém. Bố mẹ luôn đưa ra cho con phần thưởng đi kèm với những thành tích để con lấy đó làm mục tiêu phấn đấu và cố gắng đạt được. Con tin rằng con sẽ khiến bố mẹ tự hào về con nhiều hơn nữa.

Đây là bức ảnh con yêu thích nhất, chụp gia đình mình cách đây 3 năm ở Đà Nẵng mà con còn lưu giữ. Con hy vọng Việt Nam mình sớm hết dịch bệnh để bố mẹ lại thưởng cho chúng con những chuyến du lịch đến những vùng đất mới của Việt Nam vì con nghĩ rằng đất nước mình còn nhiều nơi đáng để đến và khám phá lắm bố mẹ ạ!

Con viết dài rồi bố mẹ ạ, thực sự lúc này cảm xúc trong con thật mãnh liệt. Con xin dừng bút tại đây. Tết đến xuân về, con lại thêm được một tuổi, con đã trưởng thành hơn tại mái trường THCS Yên Hòa. Một lần nữa, con xin khẳng định bố mẹ hãy tin ở con! Con chúc bố mẹ sẽ thật mạnh khỏe, sống hạnh phúc và luôn yêu thương chúng con thật nhiều!

Con trai yêu của bố mẹ!

Hưng

Nguyễn Gia Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết