Sunday, 02/10/2022 - 05:14|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Văn - Sử - GDCD - hành trình ươm mầm, gieo hạt

TỔ VĂN – SỬ - GDCD –HÀNH TRÌNH ƯƠM MẦM, GIEO HẠT

M.Gorki đã từng nói: “Văn học là nhân học”.Bởi học văn hay làm văn, viết văn cuối cùng phải chăng cũng là để nhận thức đúng đắn hơn về con người cuộc sống?Văn học giúp cho cuộc sống thêm phần ý nghĩa, tâm hồn con người thêm tươi mới, không còn khô cứng và héo úa.Trong thời đại ngày nay, môn học Ngữ văn trong nhà trường phổ thông với chức năng nhận thức, chức năng thẩm mĩ, chức năng giáo dục... càng có vai trò quan trọng hơn:Dạy Văn cũng là dạy làm người. Ý thức được sứ mệnh thiêng liêng đó, trong những năm qua các thế hệ giáo viên tổ Văn – Sử – GDCD luôn không ngừng cố gắng trau dồi, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và khẳng định được vị trí của mình trong sự phát triển chung của ngôi trường THCS Yên Hòa hôm nay.

Nhìn lại hành trình ươm mầm, gieo hạt – những hạt giống tâm hồn trong lòng bao thế hệ học sinh làng Cót–ta càng thêm trân trọng tâm sức của biết bao thế hệ thầy cô giáo tổ Văn - Sử - GDCD. Trong hơn sáu mươi năm đó, biết bao gương mặt, biết bao thế hệ các thầy cô giáo của tổ Ngữ Văn đã miệt mài, cần mẫn ươm mầm cho cái đẹp, bồi đắp nhân cách cho lớp lớp học sinh quê hương Yên Hòa.
Tổ Văn – Sử - GDCD tự hào về các thầy cô đi trước xứng đáng là những cây cao bóng cả, góp phần làm nên bề dày truyền thống của nhà trường, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thế hệ học trò. Đó là các thầy cô Ngô Kim Anh, Lê Thị Hồng Tấn, Hoàng Ánh Diệp, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Hồng Ngọc, Phan Thị Huệ ...

Trải qua nhiều khó khăn, nhưng các thế hệ nhà giáo của tổ chuyên môn vẫn  luôn  nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học. Noi gương các thế hệ thầy cô đi trước, tổ Văn - Sử - GDCD trường THCS Yên Hòa hôm nay đang vững bước trưởng thành với nhiều gương mặt trẻ trung, năng động, linh hoạt và nhạy bén với sự đổi mới, tiếp tục đào tạo những thế hệ học trò yêu văn chương, những công dân có ích cho xã hội. Năm học 2021-2022 này tổ gồm 22 đồng chí giáo viên, 100% được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn (7thạc sĩ, 15 cử nhân đại học), 11 đồng chí đã được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi qua Hội thi Giáo viên giỏi dạy giỏi cấp Quận và cấp Thành phố các năm học. Trong đó phải kể đến các giải Nhất, Nhì cấp Thành phố của các cô giáo: Nguyễn Tuyết Nhung, Nguyễn Nữ Diễm Lan Giang, Lê Thị Hiền, Đoàn Xuân Hoa, Hoàng Kim Chi... Nhiều đồng chí trong tổ đã vinh dự được nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; các Bằng khen, Giấy khen của các cấp ban ngành; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua; Danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà…

  

Cô giáo Hoàng Kim Chi - TTCM                  Cô giáo: Đoàn Xuân Hoa - TPCM

Tập thể giáo viên tổ Văn - Sử - GDCD

Kế thừa truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo đi trước, các thành viên trong tổ luôn đi đầu trong các hoạt động của nhà trường như: văn nghệ, thể dục thể thao, ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, viết và ứng dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống...Thật tự hào với kết quả môn Văn, Sử của học sinh lớp 9 nhà trường trong kì thi Tuyển sinh THPT những năm học vừa qua với điểm số TB luôn xếp thứ hạng cao trong toàn quận Cầu Giấy nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Năm học 2019 - 2020 môn Ngữ Văn xếp thứ 2; năm học 2020 - 2021 môn ngữ Văn xếp thứ 3 trong các trường công lập của Quận. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh lớp 9 của nhà trường đỗ các lớp chuyên Văn, Sử của các trường chuyên, trường chất lượng cao; Đội tuyển học sinh giỏi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân dưới sự dìu dắt của các cô giáo: Lê Thị Hiền, Đoàn Xuân Hoa, Hoàng Kim Chi (môn Ngữ văn), Cao Minh Hậu, Nguyễn Thị Vượng, Đoàn Thị Phượng (môn Lịch sử), Trần Thị Kim Tuyến (môn Giáo dục công dân) luôn đạt những giải cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố qua các năm học. Đó chính là những minh chứng cho sự nỗ lực của tập thể giáo viên tổ Văn - Sử - GDCD. Những thành tựu trên là những mùa quả ngọt mà các thầy cô giáo tổ Văn - Sử - GDCD đã chung tay vun trồng, cũng là động lực để thế hệ các giáo viên của tổ hôm nay thêm nhiệt huyết, yêu nghề, yêu người hơn.

Từ mái trường THCS Yên Hòa, bao hạt giống tâm hồn đã được ươm thành cây đời xanh tươi, dâng hoa thơm, trái ngọt cho đời. Những thế hệ giáo viên của nhà trường hôm nay vẫn tiếp tục thầm lặng cống hiến; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo tổ Văn - Sử - GDCD. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của tổ, tiếp tục góp thêm nhiều thành tích vào bề dày lịch sử nhà trường.

Người viết

TTCM: Hoàng Kim Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết