Wednesday, 30/11/2022 - 11:16|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ văn phòng “huy động sức mạnh cá nhân” hướng về tập thể phát triển

TỔ VĂN PHÒNG “HUY ĐỘNG SỨC MẠNH CÁ NHÂN”

HƯỚNG VỀ TẬP THỂ PHÁT TRIỂN

Cùng với sự phát triển của trường trong nhiều năm qua, bên cạnh các Tổ chuyên môn, giáo viên trực tiếp đứng lớp, tổ Văn phòng là bộ phận gián tiếp không thể thiếu, góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường. Nhiệm vụ của tổ chúng tôi mang tính đặc thù so với các tổ chuyên môn khác, cả tổ hiện nay có 17 thành viên, bao gồm nhiều bộ phận với những chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau như: Kế toán, Thủ quỹ, Văn thư, Giám thị, Thư viện, Y tế, CB phụ trách Trang thiết bị TN, Bảo vệ, Lao công, … Mặc dù nhiệm vụ khác nhau, nhưng các thành viên trong tổ luôn đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau trong công việc, không ngại khó khăn, luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo cơ sở vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của Trường, phân công rõ người rõ trách nhiệm, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

Bộ phận tài vụ(Kế toán và thủ quỹ) luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.

BGH, Thư viện Nhà trường trao tặng sách cho học sinh trường kết nghĩa,

THCS TTNC Bò và đồng cỏ Ba Vì

Bên cạnh đó, đ/c Lưu Bích Thủy – một cô nhân viên thư viện giỏi cấp Thành phố, luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, ngoài việc giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện, giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy….Thư viện nhà trường đang trong giai đoạn thẩm định danh hiệu Thư viện xuất sắc cấp Thành phố.

Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Cô “Táo y tế” – Hoàng Thu Hương không chỉ thực hiện tốt các công việc được phân công như tổ chức thăm khám sức khỏe cho học sinh, giáo viên; công tác bảo hiểm thân thể; trường học an toàn, phòng chống TNTT; bếp ăn đảm bảo ATTP… mà trong tình hình dịch bệnh Covid 19, cô đã luôn theo sát và cập nhật thường xuyên liên tục tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ, giáo viên. Đồng hành với ban y tế học đường, bác tổng giám thị cũng luôn phối hợp, hỗ trợ và điều phối mối quan hệ giữa phụ huynh - học sinh, nhà trường, tạo nên một môi trường học tập an toàn và hạnh phúc.

Đ/c Bùi Anh Cường, nhân viên thiết bị luôn thực hiện tốt chức năng của mình. Đồng chí đã nhiệt tình hỗ trợ giáo viên và học sinh trong các tiết dạy thực hành, thực nghiệm nhằm giúp các em nắm rõ hơn những kiến thức về thực tế so với kiến thức trong sách vở. Không những vậy, đồng chí còn là một “IT” thông minh, chăm chỉ, cần mẫn, hỗ trợ Nhà trường hoàn thành công tác phổ cập giáo dục, xây dựng hệ thống lưu trữ hồ sơ thực hiện đẩy mạnh phong trào chuyển đổi số trong quản lý trường học.

Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, Phòng GD – ĐT cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và kịp thời xử lý các loại công văn đi, công văn đến, cũng như lưu trữ khoa học, logic hồ sơ….Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, an toàn đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên lao công và bảo vệ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc, bảo vệ khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ.

Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ Văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ.

Người viết

Tổ trưởng Nguyễn Thu Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết