Wednesday, 29/11/2023 - 10:05|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ tự nhiên 2 – lan toả “cái tâm” trong giáo dục

TỔ TỰ NHIÊN 2 – LAN TOẢ “CÁI TÂM” TRONG GIÁO DỤC

Cùng với sự phát triển chung của trường THCS Yên Hòa trong suốt 67 năm qua, tổ Tự nhiên 2 (tiền thân là tổ Sinh – Hoá – Địa) của trường luôn là tập thể đoàn kết, gắn bó và phát huy tốt thế mạnh của mình trong công tác giáo dục. Với đặc thù là tổ gồm những bộ môn luôn gắn liền với thực hành, thí nghiệm và thực tiễn cuộc sống, tổ Tự nhiên 2 luôn thực hiện tốt phương châm “Học đi đôi với hành”, trong giảng dạy luôn chuyển tải điều mà học sinh đang cần, để làm cho các em trở nên tốt hơn,  rèn luyện kỹ năng và phát triển các năng lực, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống. Bản thân mỗi thầy cô giáo luôn xác định cho mình tình yêu nghề nghiệp, giáo dục gắn liền với sự bao dung, dùng cái tâm để truyền và nuôi nấng sự cảm hứng, dùng cái tâm để dẫn dắt cái tâm đi đúng hướng. Do vậy mỗi một thành viên của tổ không chỉ có năng lực chuyên môn, tình  yêu nhiệt huyết với nghề mà mỗi thành viên của tổ luôn hướng đến đỉnh cao của nghệ thuật giáo dục học sinh.

Tổ Tự nhiên 2 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong BGH và các thầy cô nguyên là TTCM, TTCĐ, TPCM, thành viên của tổ

Tổ Tự nhiên 2 hôm nay đang phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ các bậc tiền bối như cô Bằng, cô Chinh, cô Minh Hà –là những TTCM mẫu mực của thế hệ giáo viên 6X, 7X, và kể đến bàn tay vàng trong thiết kế đồ dùng dạy học của thầy Phú hay cô Thu Hà, cô Láng với các bài giảng Địa lý chẳng khác nào đưa HS du lịch vòng quan thế giới, thầy Hội với bao câu chuyện của thế giới muôn loài… rồi đến thế hệ 8X, 9X, 2K như được chắp thêm đôi cánh với thông điệp bay cao bay xa cho sự thăng hoa trong chuỗi kiến thức mênh mông trời biển, nâng cánh ước mơ cho các học sinh thân yêu. Với mười bốn trái tim đầy nhiệt huyết,cùng chung nhịp đập  các thầy cô tổ TN2 đều sẵn sàng năng lượng để cho và nhận, để đắm đuối với nghiệp dạy và học. Một  tập thể giáo viên có tuổi đời trung bình trẻ nhất trong các tổ chuyên môn của trường nhưng luôn tự học hỏi và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trình độ đạt chuẩn 100% (1 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 2 đồng chí có Văn bằng 2 Sư phạm Tiếng Anh, 1 đồng chí có Văn bằng 2 Sư phạm Ngữ văn, 1 đồng chí đang theo học Thạc sĩ quản lý giáo dục…). 

Với quan điểm của cô giáo Lê Thị Thu Hà -  Tổ trưởng chuyên mônnghệ thuật của sự giáo dục là nghệ thuật từ trái tim đến trái tim, cuộc đời của mỗi người càng ý nghĩa hơn khi cuộc đời luôn được cống hiến và hi sinh đúng nghĩa thăng trầm của sự trải nghiệm cho cuộc đời dài và đẹp hơn. Chính vì thế nên tổ Tự nhiên 2 luôn là tập thể thống nhất, biết sẻ chia và tràn đầy năng lượng cho mọi hoạt động giáo dục.

Đảm nhận đồng thời  nhiều nhiệm vụ cùng lúc nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phải chăng đó là kết quả của cái tâm trong mỗi thầy cô giáo của tổ Tự nhiên 2 như cô Nguyễn Huyền, cô Mai Lan, thầy Mạnh Khoa rồi cô Quỳnh Thư … với trách nhiệm là GVCN đã luôn dìu dắt, đồng hành cùng các con với những trăn trở và nụ cười của niềm đam mê nhiệt huyết.

Thầy Vũ Đình Giới – một người thầy đa tài của thời đại công nghệ 4.0, quả là “hàng hiếm” khi sau những bộ trang phục trên bục giảng thầy lại hoá thân thành những bác công nhân cơ khí bậc 7/7, hoặc là anh “kĩ sư” công nghệ thông tin, thật  đáng khâm phục! Còn kể tiếp, với thân hình nhỏ bé của chú chim sẻ Nguyễn Huyền mang đôi cánh của con đại bàng dũng mãnh đã bay đến đất nước cờ hoa với học bổng toàn phần của trung tâm nghiên cứu vũ trụ và tên lửa Hoa Kỳ, để rồi có những câu chuyện sống động kể cho đồng nghiệp và học sinh,gieo mầm mơ ước cho mọi tâm hồn. Tự hào thay!

Thấm nhuần được triết lí sống của dạy và học, nhiều đồng chí đã đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố như đồng chí Lê Thị Thu Hà (Sinh học), Vũ Đình Giới (Hóa học), Nguyễn Hồng Quân (Sinh học), Trần Thị Mai Lan (Hóa học)

Đồng chí Nguyễn Hồng Quân – tổ phó chuyên môn đã thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và lan tỏa chuyên môn của mình tới các thành viên trong tổ, đồng chí đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD – ĐT; TOP 10 Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo…Đặc biệt, dưới sự lãnh đội của các đồng chí Nguyễn Huyền, Mai Lan,  Quỳnh Thư, Phương Thuý đã đưa tỉ lệ học sinh giỏi các môn thi văn hóa lớp 9 như Hoá, Sinh , Địa, thi Khoa học kĩ thuật…ngày một tăng cao, các giải đều có ở cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc Gia, nhiều học sinh được lọt vào các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Được bồi dưỡng trong tập thể, nhiều đồng chí đã phấn đấu và đứng trong hàng ngũ của Đảng tại Chi bộ nhà trường như đồng chí Vũ Đình Giới, Nguyễn Hồng Quân, Vũ Thị Quỳnh Thư, Vũ Mạnh Khoa.

Nói sao cho hết những lời cảm ơn tới các đồng chí nguyên hiệu trưởng Nguyễn Minh Tương, Nguyễn Thị Thịnh và đồng chí Hiệu trưởng Đàm Thu Hương cùng Ban Giám Hiệu hiện đang đồng hành với tổ Tự nhiên 2, kịp thời kích lệ động viên chắp cho chúng tôi thêm đôi cánh bay vào không gian của bầu trời giáo dục.

Chúng tôi tin rằng, với những suy nghĩ lành mạnh, thực hiện được trong môi trường lành mạnh, đó là động lực, là năng lượng tích cực cho sự nghiệp mà mỗi cá nhân đã lựa chọn, sẽ hứa hẹn một tương lai rạng rỡ cho những thế hệ thầy cô giáo và học sinh THCS Yên Hoà  khoẻ về tâm, sáng về trí.

Người viết

TTCM: Lê Thị Thu Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết