Sunday, 02/10/2022 - 03:59|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ ngoại ngữ - năng động, hợp tác quốc tế

TỔ NGOẠI NGỮ - NĂNG ĐỘNG, HỢP TÁC QUỐC TẾ

Tập thể Giáo viên tổ ngoại ngữ năm học 2021 - 2022

Tổ Ngoại Ngữ, tiền thân là Nhóm Ngoại Ngữ, thuộc tổ Văn thể _ Ngoại Ngữ của trường THCS Yên Hoà. Với số lượng thành viên là 11 người, tổ Ngoại Ngữ là tổ nhỏ nhất trường, nhưng với những gì giáo viên của tổ đã và đang làm được, thì tính từ “nhỏ nhất” được dùng để nói về tổ không còn đúng nghĩa nữa.

Trong sự nghiệp giáo dục học sinh, mỗi thành viên trong tổ, hiện đang là những cử nhân, thạc sỹ vẫn luôn có ý thức phấn đấu vươn lên, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, vững vàng tay nghề, nghiệp vụ, rèn luyện giữ vững phẩm chất của một nhà giáo, nỗ lực hết mình cống hiến cho sự nghiệp. Thật không khỏi tự hào khi tổ có nhiều thầy cô đã tự khẳng định được mình, đạt được những danh hiệu như chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp Quận, giáo viên giỏi việc nước đảm việc nhà. Có cô giáo đã trưởng thành từ tổ, hiện đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nhà trường như cô Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn của trường.

Với phương châm, đoàn kết sẽ tạo nên thành công, trong mọi hoạt động, lớn nhất là hoạt động chuyên môn, tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau để cả tổ cùng tiến bước đi lên. Các giáo viên đã tích cực tham vào các cuộc thi giáo viên dạy giỏi. Để rồi nối tiếp theo đó là các học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, là các em học sinh thi đỗ vào chuyên ngữ, là sự tiến bộ trong kỳ thi vào 10 của các em học sinh lớp 9.

 

Đội tuyển Tiếng anh của Nhà trường tham gia Festival Tiếng Anh cấp Quận

Ngoài các tiết dạy chính khoá, giáo viên trong tổ còn tổ chức cho học sinh các buổi sinh hoạt chuyên đề, hay festival Tiếng Anh thu nhỏ ngay tại thư viện của trường nhằm khơi gợi niềm đam mê đọc sách, yêu thích Tiếng Anh cũng như phát triển khả năng thuyết trình Tiếng Anh cho các em học sinh.

Là thầy giáo, cô giáo dạy Tiếng Anh, các giáo viên trong tổ còn là người bạn, người mẹ, người cha của các em học sinh. Trong công tác chủ nhiệm, các thầy cô không chỉ mang lại cho các em học sinh những bài học về ngôn ngữ, văn hoá, con người nước bạn, mà còn mang lại cho các em những bài học về đạo đức, về tình yêu đối với đồng loại, yêu quê hương đất nước, truyền thụ cho các em những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống tương lai. Hay bình thường, dung dị hơn nữa là những buổi tâm sự cùng học trò. Cô trò nước mắt đã có lúc rơi, nhưng đổi lại là sự tiến bộ của các em học sinh, là niềm tin yêu gần như tuyệt đối mà học sinh dành cho thầy cô giáo.

Là tổ Ngoại ngữ, sẽ thiếu sót nếu không kể đến các hoạt động hợp tác quốc tế. Từ những năm 2010, thấy được tầm quan trọng của giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, tạo sân chơi mà học, học mà chơi cho học sinh Yên Hoà, được sự đồng ý và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, tổ ngoại ngữ đã điều phối hoạt động hợp tác quốc tế cho các em học sinh trong dự án “kết nối lớp học”“ Trường hoạt động hợp tác Quốc tế tích cực” do Hội Đồng Anh khởi xướng, kết hợp cùng Viện khoa học Việt nam, tổ chức cuộc thi tên lửa nước cho các em học sinh của trường. Học sinh Yên Hoà đã được liên kết giao lưu học tập với nhiều trường bạn ở Anh Quốc, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, qua nhiều hình thức như trực tuyến, trực tiếp, tham gia trại hè tại Đài Loan, tham gia cuộc thi tên lửu nước tại Nhật Bản, Ấn độ vv..vvv. Và trường THCS Yên Hoà thật xứng với danh hiệu “Trường hoạt động hợp tác Quốc tế tích cực”, trường có nhiều hoạt động giao lưu quốc tế tích cực nhất trong toàn quốc do Hội đồng Anh chứng nhận.

Nhà trường tham gia nhiều dự án hợp tác Quốc tế

Các giáo viên trong tổ, không chỉ là những người nghệ sỹ trên bục giảng, các thầy cô còn là nghệ sỹ ngoài đời. Trong các ngày kỷ niệm lớn của trường, luôn có các tiết mục văn nghệ tuyệt vời do tập thể các thầy cô trong tổ cùng đóng góp.

Lòng yêu nghề, mến trẻ, tràn đầy vị tha, sự nhiệt huyết trong công việc, tình yêu cuộc sống đã tạo nên nguồn năng lượng tuyệt vời cho các thầy cô giáo. Nó đã tạo nên động lực để giúp các thầy cô hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình: Giúp các em học sinh Yên Hoà chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống tương lai.

Người viết

TTCM: Thiều Thị Minh Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết